Cơn khát nhân lực tại CHLB Đức – Cơ hội làm giàu cho người Việt

Là quốc gia có nền kinh tế bậc nhất châu Âu thế nhưng thiếu hụt nhân lực lại là vấn đề nan giải mà CHLB Đức phải đối mặt nhiều năm qua. Và sử dụng lao động nước ngoài là một trong những giải pháp hữu hiệu mà quốc gia này đang áp dụng.

Tại sao lại có sự thiếu hụt nhân lực tại Đức?

Đức hiện là quốc gia có tỷ lệ dân số già thuộc hàng bậc nhất châu Âu. Năm 2021, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên ở mức âm. Dự kiến, năm 2022 dân số Đức sẽ giảm -16.884 người và đạt 83.828.616 người vào đầu năm 2023. Gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là âm.

Trong khi đó, người cao tuổi phụ thuộc ở Đức là 34,5%, trẻ em tuổi phụ thuộc là 21,9% (năm 2019). Và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào những năm tiếp theo.

Điều đó đồng nghĩa với việc số người chuyển đến Đức để định cư sẽ chiếm ưu thế so với số người rời khỏi đất nước này để định cư ở một nước khác.

Cơ hội làm giàu tại Đức cho người Việt

Việc kinh tế phát triển tỉ lệ nghịch với dân số khiến cho nguồn lao động tại Đức luôn trong tình trạng thiếu hụt. Chính vì thế, Chính phủ Đức luôn tạo điều kiện thuận lợi để thu hút lao động hoặc người nước ngoài tới sinh sống, định cư tại Đức.

Việt Nam là một trong những quốc gia có số lượng lớn lao động xuất khẩu sang Đức. So với các quốc gia khác, mức lương của lao động xuất khẩu tại Đức được đánh giá khá cao.

Mức lương mà người lao động nhận được tùy thuộc vào từng ngành nghề. Trung bình dao động từ 50 – 60 triệu đồng/ tháng.

Một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Đức

– Điều dưỡng

– Cơ khí, điện tử

– Ô tô

– Công nghệ thông tin

– Lái tàu

– Xây dựng

– Nhà hàng khách sạn

✅✅✅  Tìm hiểu ngành học và các chương trình du học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689