Thầy trò HIC tham dự ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Vừa qua, thầy trò Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã vinh dự góp mặt tại ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV, với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

“Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên” là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao.

Sự kiện cũng nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục – đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định: Qua 3 lần tổ chức, Ngày hội Khởi nghiệp đã thu hút ngày càng đông đảo học sinh, sinh viên tham gia với nhiều dự án chất lượng ở các lĩnh vực, ngành nghề. Phong trào khởi nghiệp trong sinh viên không ngừng lan tỏa; các cơ sở giáo dục, đào tạo ngày càng quan tâm tới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; số lượng, chất lượng ý tưởng, dự án ngày càng tăng.

Đề án 1665 và Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là môi trường quan trọng để kết nối “3 nhà”: nhà nước – nhà trường – nhà đầu tư. Từ đó, giúp ươm mầm nhiều dự án khởi nghiệp, hiện thực hóa đam mê, khát vọng của nhiều bạn trẻ.

Thầy Hiệu trưởng Trương Tuấn Dũng chụp ảnh cùng Nguyên thứ trưởng ngành y tế, phó chủ tịch hội Chăm sóc giáo dục sức khỏe cộng đồng Việt Nam – Ts. Nguyễn Thiện Trưởng

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV-STARTUP) được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia. 70 dự án xuất sắc nhất trên tổng số gần 400 dự án được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của cuộc thi đã được Ban tổ chức trao tặng bằng khen/giấy chứng nhận hôm 27/3.

Đặc biệt, một số trường đại học, tổ chức, cá nhân cũng tham gia hỗ trợ trao giải thưởng cho học sinh theo các hình thức học bổng tuyển thẳng vào một số chuyên ngành liên quan tới các lĩnh vực nghiên cứu của học sinh.

Tại Ngày hội Khởi nghiệp năm nay cũng tổ chức không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Ngoài ra, sự kiện còn thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến