Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử: Ngành học không chỉ dành riêng cho nam giới

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử hay gọi tắt là Điện – Điện tử là lĩnh vực không còn xa lạ với chúng ta. Bạn nghĩ sao khi nữ giới theo học ngành này?

Chúng ta có thể chinh phục mọi thứ nếu thực sự đam mê

 

Người ta thường nói ” Điện – Điện tử là ngành học dành cho những người yêu mến kỹ thuật”. Và “Đam mê là con đường ngắn nhất để dẫn lối thành công”. Vậy có lỗi thời hay không, khi cho rằng chỉ con trai mới phù hợp để theo ngành Điện – Điện tử?

Điện – Điện tử là lĩnh vực có tính ứng dụng nhiều hơn bạn nghĩ. Từ những vật dụng đơn giản trong gia đình như: máy lạnh, ti vi,… cho tới hệ thống máy móc đồ sộ tại các nhà máy, phân xưởng. Ở bất kì đâu, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự có mặt của các thiết bị điện – điện tử.

Có người nói, Điện – Điện tử là ngành nghề lao động chân tay nặng nhọc. Thế nhưng, dùng từ “năng động” sẽ phù hợp hơn khi miêu tả tính chất của ngành này. Thêm vào đó, với sự phát triển của khoa học, công nghệ các kĩ sư ngày nay sử dụng chất xám nhiều hơn là sức mạnh cơ bắp. Hơn thế nữa, có nhiều vị trí công việc khác nhau hoàn toàn phù hợp với nữ giới.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về ngành Điện – Điện tử

Điện – Điện tử là lĩnh vực gắn bó mật thiết với cuộc sống con người. Từ khi con người sáng tạo ra dòng điện, sử dụng những thiết bị chiếu sáng đầu tiên. Đến nay, lịch sử nhân loại đã ghi dấu bao phát minh vĩ đại với sự góp mặt của Điện – Điện tử.

 

Khi học ngành Điện – Điện tử tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, bạn sẽ được: Trang bị những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật điện, thiết kế, điều hành sản xuất điện, được đào tạo những kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, máy điện, vật liệu điện, đo lường điện, vẽ điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình, kỹ thuật siêu âm, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động thực tế để hiểu sâu hơn về ngành nghề, được định hướng nghề nghiệp. Đặc biệt là không ngừng rèn luyện , nâng cao nhiều kỹ năng mềm cần thiết để phát triển bản thân trong tương lai.

Công việc của kỹ sư Điện – Điện tử

Đa dạng, linh hoạt chính là đặc trưng nổi bật của những người làm việc trong lĩnh vực Điện – Điện tử. Một số nhiệm vụ mà người kỹ sư điện – điện tử thường đảm nhận, đó là:

– Sản xuất, cài đặt, sửa chữa, bảo trì, kiểm tra các thiết bị điện- điện tử

– Thiết kế các sản phẩm điện – điện tử mới.

– Lập kế hoạch phát triển các công cụ, ứng dụng điện – điện tử

– Phát triển quy trình bảo trì và thử nghiệm các thành phần và thiết bị điện – điện tử

– Nghiên cứu, tính toán cụ thể các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật của các thiết bị điện – điện tử để phát triển sản xuất

– Điều tra, phân tích nhu cầu khách hàng, các vấn đề về sản phẩm điện – điện tử để đưa ra đề xuất cải tiến

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến