Công nghệ thông tin: Ngành hot – nghề tốt trong thời đại 4.0

Nếu bạn đang lưỡng lự trước ngưỡng cửa nghề nghiệp tương lai thì hãy đọc ngay bài viết này. Biết đâu, Công nghệ thông tin chính là chân ái của bạn đấy!
Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của xã hội. Nó được xem là cầu nối liên kết mọi mặt, mọi đối tượng từ kinh tế, chính trị cho đến văn hóa, xã hội. Chính vì vai trò quan trọng mà nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin ngày một tăng. Theo đánh giá của các chuyên gia, Công nghệ thông tin thuộc Top 10 ngành khát nhân lực nhất hiện nay. 
1. Ngành học của sự sáng tạo
Là lĩnh vực rộng lớn với hàng chục chuyên ngành liên quan, công nghệ thông tin sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo thông qua các con số, thuật toán. Bạn có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới chỉ bằng vài cái nhấp chuột. Chẳng hạn, một lập trình viên có thể sáng tạo ra ứng dụng mang phong cách cá nhân từ những yêu cầu chung về sản phẩm mà khách hàng muốn có. 
Không những thế, công nghệ thông tin là ngành đòi hỏi sự biến đổi liên tục. Vì thế, bạn sẽ luôn tìm được sự mới mẻ khi theo đuổi lĩnh vực này.
2. Đa dạng việc làm
Như đã nói ở trên, công nghệ thông tin bao gồm rất nhiều chuyên ngành. Bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc phù hợp với định hướng của bản thân. Một số nghề hot trong lĩnh vực này có thể kể đến như: Kỹ sư phần mềm; lập trình viên, chuyên gia bảo mật, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị mạng máy tính,…
3. Thu nhập hấp dẫn 
Có thể nói công nghệ thông tin là nghề có tính cạnh tranh cao và luôn đòi hỏi sự đổi mới. Nhưng bù lại, thu nhập của ngành này là con số mà nhiều người mơ ước. Mức thu nhập của người làm trong ngành công nghệ thông tin khá đa dạng, phụ thuộc vào vị trí đảm nhận và kinh nghiệm. Tại Việt Nam, mức lương thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng đối với những người mới ra trường. Các vị trí chuyên gia, quản lý mức lương có thể lên đến vài nghìn $. 
4. Nhu cầu nghề nghiệp cao

Nếu như một số ngành nghề chỉ hoạt động trong lĩnh vực nhất định thì công nghệ thông tin lại hoàn toàn ngược lại. Thực tế, hầu hết mọi cơ quan, doanh nghiệp đều cần đến nhân sự về công nghệ thông tin. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, các khu kinh tế. Tiêu biểu như TP.HCM, nhu cầu nhân sự Công nghệ thông tin là 8000 người/ năm. 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến