Kinh nghiệm apply học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Dành học bổng của Chính phủ Hàn Quốc là mục tiêu của nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Hàn. Dựa trên kinh nghiệm của những người đã đạt được học bổng này, bài viết sau đây sẽ bật mí một vài bí quyết cho bạn!

1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc là gì?

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship for Graduate Degrees là chương trình học bổng nhằm mang đến những cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế để lấy bằng Cử nhân Đại học. Đồng thời, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước.

Theo Cục Hợp tác quốc tế, Tổng chỉ tiêu học bổng dành cho Việt Nam là 70. Trong đó, 30 chỉ tiêu qua kênh Đại sứ quán Hàn Quốc); 40 chỉ tiêu qua kênh các trường đại học Hàn Quốc. 

Thời hạn đăng ký qua kênh Đại sứ quán Hàn Quốc là ngày 12/3/2021. Thời hạn đăng ký với các trường đại học Hàn Quốc do từng trường quyết định.

2. Làm thế nào để apply học bổng?

Bất kì học bổng nào cũng cần có những điều kiện nhất định mới có thể đạt được. Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc cũng vậy. Để biết chi tiết các bạn có thể truy cập vào website:  www.studyinkorea.go.kr Tại đây, bạn sẽ nắm được những thông tin mới nhất để chuẩn bị tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự đánh giá khả năng nhận học bổng của mình thông qua thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, chững chỉ ngoại ngữ,… Tất nhiên, nếu các chỉ số trên của bạn càng cao thì khả năng đậu càng lớn đúng không nào?

3. Các bước để apply học bổng

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin về học bổng và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết được đăng tải trên website:  www.studyinkorea.go.kr

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ và gửi sang Hàn Quốc. Có 2 cách để bạn chọn lựa:

+ Cách 1: Gửi lên Đại sứ quán Hàn Quốc rồi Đại sứ quán sẽ gửi sang trường bên phía Hàn Quốc. Ưu điểm, bạn sẽ có 3 lựa chọn trường tại Hàn Quốc.

+ Cách 2: Trực tiếp gửi sang bên trường Hàn Quốc bằng đường hàng không.

Bước 3: Phỏng vấn (sẽ tùy theo cách bạn gửi hồ sơ). Với cách 1, bạn sẽ phỏng vấn bởi Đại sứ quán Hàn Quốc. Còn với cách 2, trường bên Hàn sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn.

Bước cuối cùng là chờ đợi kết quả phỏng vấn được cập nhật trên website mình đã chia sẻ ở trên.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến