ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CÓ TỐT KHÔNG?

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Đang là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhiều, vậy câu trả lời ra sao! Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này ngay dưới bài viết sau đây.

du học nhật bản có tốt không

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Nhắc đến du học Nhật Bản, chắc không còn quá xa lạ với các bạn. Với những chương trình du học hấp dẫn, cùng nhiều ưu đãi lớn từ chính phủ Nhật, đã tạo động lực đi du học lớn hơn cho du học sinh Việt Nam. Đối tượng tham giadu học Nhật Bản chủ yếu là học sinh và sinh viên với mục tiêu chính sau khi du học có trình độ Nhật ngữ tốt, và mong muốn có một công việc với mức thu nhập cao.

Câu hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không? Cũng khá hay, và khó có thể trả lời một cách chính xác tuyệt đối cho câu hỏi này. Vì không có gì là hoàn hảo cả, du học cũng vậy có điểm tốt và điểm không tốt. Nhưng với chương trình du học Nhật Bản thì thứ tốt bạn thu về sẽ nhiều hơn so với những thứ không tốt.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những điểm tốt khi đi du học Nhật:

1. Thành thạo tiếng Nhật Ngữ

Qúa trình du học Nhật Bản bắt đầu từ việc học tiếng, đa phần lớn các trung tâm hợp tác quốc tế uy tín sẽ mất một khoảng thời gian đào tạo tiếng từ 6-8 tháng cho các em. Trong thời gian này, các em sẽ bắt đầu được tiếp xúc tới ngôn ngữ và văn hóa tối thiểu nhất của người Nhật. Tiếp sau đó, khi đã được nhận vào những trường Nhật ngữ các em sẽ được đào tạo tiếng từ 1.5 – 2 năm tiếng để đạt trình độ N2 – N3. Và rõ ràng chúng ta nhìn thấy ngay, 2 năm học tiếng tại Nhật để đạt trình độ N3 sẽ tương đương học tiếng ở Việt Nam trong khoảng 4 năm.

2. Học chuyên môn tốt, ra nghề nhanh

Môi trường giáo dục đào tạo tại Nhật đứng trong top 20 nền giáo dục hiện đại nhất thế giới, với sự phát triển vượt bậc trong đào tạo sẽ là điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt được học tập, làm việc và hoàn thiện bản thân.

Hệ thông đào tạo ngành nghề tại Nhật cũng rất phong phú và đa dạng, thỏa sức cho bạn chọn nghề. Cũng giống với Việt Nam, đầu vào mỗi trường là khác nhau, có trường họ xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển. Điểm khác biệt trong nền giáo dục Nhật Bản so với Việt Nam là tính thực tiễn, phương pháp giảng dạy hiện đại, học đi đôi với thực hành. Điều chắc chắn sau đào tạo, bạn sẽ có một nghề trong tay đúng nghĩa.

3. Cơ hội việc làm tốt sau ra nghề

Trong tình trạng nước Nhật đang phải đối mặt với màu xám của dân số già, theo thống kê 2017 hơn 1/3 dân số Nhật trên 65 tuổi điều đó phản ánh sự già hóa dân số nghiêm trọng. Với hiện trạng trên, chính phủ Nhật đang trải qua cơn đau đầu thực sự trong việc giải quyết vấn nạn thiếu hụt nguồn nhân lực. Chính những khó khăn về nguồn nhân lực đó, đã tạo cơ hội việc làm lớn cho du học sinh Việt Nam. Nếu bạn có ý định ở lại làm việc tại Nhật lâu dài thì hãy yên tâm về đầu ra việc làm. Quan trọng bạn phải thực sự yêu thích nghề và học tập chỉn chu thì tôi tin rằng mức lương tối thiểu của bạn không dưới 40 triệu/tháng.

Trường hợp bạn muốn về nước để làm việc, thì các công ty doanh nghiệp Nhật luôn dang tay chào đón bạn. Với quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt-Nhật đang phát triển mạnh mẽ, nhiều công ty doanh nghiệp Nhật đang đầu tư nhiều vào Việt Nam. Chính vì vậy, du học sinh sau khi về nước sẽ trở thành đối tượng săn đón đầu tiên của các công ty doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

4. Du học vẫn có thêm thu nhập

Chắc các bạn cũng đã từng nghe khái niệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Và cũng giống ở Việt Nam đây thực chất chỉ là hình thức làm thêm của sinh viên. Nhưng theo quy định của chính phủ Nhật dành cho du học chỉ cho phép bạn đi làm thêm không quá 28 tiếng trong tuần. Với lượng thời gian đi làm thêm như vậy thì việc chi trả học phí và sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn, thậm trí nếu bạn tiết kiệm vẫn có thể bỏ được ra khoảng 15 triệu/tháng gửi về cho gia đình.

5. Cơ hội định cư lâu dài

Khác với hình thức lao động xuất khẩu sang Nhật đi làm kiếm tiền ngay mà không cần có kỹ năng bằng cấp gì, đi theo diện này thì thời gian định cư rất ngắn chỉ 1 đến 3 năm. Trái ngược lại, điều kiện đi du học sẽ khó khăn hơn, công sức bỏ ra để có thể được định cư sang Nhật là rất lớn. Và cái gì cũng có cái giá của nó, du học viên sau quá trình đào tạo tại các nhà trường của Nhật sẽ ra được nghề đi làm luôn được, đây thuộc diện lao động trí thức thì chắc hẳn mức lương phải cao hơn so vơi lao động thông thường. Hơn nữa, đi theo hình thức du học bạn còn có cơ hội định cư lâu dài và hưởng mọi quyền lợi như một công dân Nhật.

Đến đây chắc các bạn cũng tự có câu trả lời cho mình, đi du học có tốt không?

Chúc các bạn thành công trên còn đường đã chọn!

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Mr.Vũ – 0968.598.008

Tham khảo thêm: Những điều kiện để đi du học Nhật Bản

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến