TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG ĐI NHẬT BẢN VỚI CHI PHÍ THẤP.

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là nước có chế độ an sinh xã hội hàng đầu thế giới, tuổi thọ trung bình người Nhật rơi vào khoảng 83.2 tuổi. Trước tình trạng các viện dưỡng lão ngày càng quá tải, chính phủ Nhật đang gặp phải cơn nhức nhối về thiếu hụt trầm trọng nhân lực ý tá, hộ lý điều dưỡng. Để khắc phục vấn đề này, chính phủ Nhật Bản đã đưa đề án về các chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản ra nước ngoài, với mong muốn bù đắp được những thiếu hụt về nhân lực điều dưỡng, hộ lí trong nước.Vậy du học và cơ hội làm việc tại Nhật Bản với chi phí như thế nào?

Điều dưỡng tại một viện dưỡng lão Nhật Bản ( ảnh internet)

         Chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ chú ý đến bởi những chính sách cực kì ưu đãi của chính phủ Nhật dành cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên được cấp học bổng lên tới 320 Triệu VND, tùy thuộc vào các trường, trung tâm trong nước bên Nhật đặt liên kết.

Hỗ trợ điều dưỡng Nhật Bản học bổng lên tới 320 triệu VND

Trường cao đẳng Quốc Tế Hà Nội là một trong những trường được phía Nhật Bản tin tưởng và giao phó nhiệm vụ đưa chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản với chính sách đãi ngộ cao đến với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nhà trường rất vinh dự khi đã được phía chính phủ, trung tâm, trường đại học Nhật Bản quan tâm. Để đáp lại sự tin tưởng đó, trung tâm nhà trường đã và đang cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng lớn hàng đầu cho phía Nhật Bản. Tạo hàng trăm ngàn cơ hội tốt cho các em học sinh, sinh viên được học tập và làm việc với mức thu nhập cao khi đi du học.

Nhiều chế độ ưu đãi lớn cho sinh viên Việt Nam theo du học chương trình điều dưỡng

Các em du học theo chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản nhận được nhiều lợi ích lớn, được nhà trường miễn phí học phí và kí túc xá tại Việt Nam. Hỗ trợ việc làm thêm sau xuất cảnh, đặc biệt chi phí ban đầu cực thấp do được phía chính phủ Nhật khuyến khích chương trình du học này. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản.

Đối tượng và yêu cầu tham gia

 • Sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng chuyên ngành: Y, điều dưỡng, hộ lý….( sẽ được ưu tiên cao).
 • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa,… có điểm trung bình năm học từ 6.0 trở lên ( điều tối thiểu các em phải có).
 • Yêu cầu các em phải có sức khỏe tốt, yêu nghề và chịu được áp lực công việc cao.
 • Chính phủ Nhật Bản cũng rất sát sao về tình trạng con người khi xuất cảnh, nghiêm cấm người mắc các bệnh như viêm gan B, HIV,.. nhập cảnh vào nước.
 • Không chấp nhận những trường hợp đã và đang bị xử lí hình sự.

Sau khi đăng kí đi theo chương trình này đều phải theo một lộ trình dưới đây:

 • Đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam: Được đào tạo từ 6-8 tháng tại trung tâm tiếng Nhật của trường cao đẳng quốc tế Hà Nội hoặc tại các cơ sở trực thuộc trường.
 • Tiếp theo học viên được chuyển sang học tập và thực tập tại Nhật
 • Học tiếng nhật ngữ 1.5 – 2 năm: Được nhà trường và đối tác Nhật Bản hỗ trợ cho vay trước toàn bộ học phí, SV sẽ trả dần hàng tháng trong quá trình học từ nguồn kinh phí làm theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ 3.5h/ngày, đặc biệt các bạn học viễn yên tâm về tài chính khi được bố trí việc làm thêm tại các viện dưỡng lão (28h/tuần) với mức thu nhập khoảng 22 triệu VND.  Tính toán chi phí đi lại, sinh hoạt mỗi tháng các em có thể tiết kiệm được một khoảng 16 triệu VND.
 • Học chuyên ngành điều dưỡng/hộ lý tại trường chuyên môn sau khi hoàn thành trường trình học tiếng. Được phía Nhật Bản cấp học bổng tới 320 triệu/năm và sinh viên chỉ cần bỏ ra khoảng 80 triệu học phí cho thời gian học chuyên ngành. Khoản tiền này nhà trường cho phép sinh viên trả dần trong quá trình học và làm việc thêm. Trong quá trình học, sinh viên được bố trí thực tập tại viện dưỡng lão với thời gian làm việc 4h/ngày, được bố trí xe đưa đón và hỗ trợ kinh phí khoảng 11 man/tháng (khoảng 22 triệu VND).
 •  Gíai đoạn tiếp theo các em sẽ được làm việc tại các viện dưỡng lão liên kết với nhà trường.
 • Được ký hợp đồng làm việc dài hạn với các viện dưỡng lão tối thiểu trong 5 năm với mức lương cơ bản 44 triệu VND cho năm đầu tiên, chưa kể tiền trực và làm thêm, tăng lương 1 lần trong năm.
 • Các em sẽ được hưởng mọi chế độ như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hưởng chế độ theo luật lao động Nhật Bản.
 • Được phép về Việt Nam kết hôn và thăm gia đình vào các kỳ nghỉ lễ. Tư vấn rõ ràng, nhiệt tình thủ tục xin bảo lãnh vợ/ chồng, con sang Nhật miễn phí.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các em thông tin chi tiết về chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản. Còn thắc mắc gì vui lòng để lại câu hỏi ngay dưới bài viết hoặc liên lạc ngay tới hotline0968.598.008 Mr. Vũ

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến