Điện tử cơ bản: Kiến thức nhập môn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử

Môn học cơ sở ngành chính là nền tảng cung cấp các kiến thức cần thiết để phát triển chuyên ngành cho sinh viên. Đối với ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử thì “điện tử cơ bản” chính là một môn học như thế.

Bạn có biết, mọi thiết bị điện – điện tử đều được cấu thành từ những linh kiện cơ bản như: Điện trở, tụ điện, điốt, transitor, cuộn cảm. Vì thế, để có thể chế tạo, lắp đặt, sửa chữa các thiết bị, trước tiên bạn cần nắm rõ các linh kiện. Môn điện tử cơ bản sẽ giúp bạn biết cách nhận biết, sử dụng, quy luật của những linh kiện, thiết bị.

Là những người trực tiếp lập trình, điều khiển, bảo trì các hệ thống điện – vi mạch đòi hỏi kỹ sư điện – điện tử phải hội đủ kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ. Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ngành Điện – Điện tử được đào tạo bài bản từ cơ bản tới chuyên sâu về ký thuật điện – điện tử.

Với tỷ lệ thực hành lên đến 70%, tập trung phát triển chuyên môn, ngay từ năm đầu tiên sinh viên đã được làm quen với các môn học cơ sở. Nhờ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, chỉ với 2 năm học sinh viên đã có nền tảng vững chắc tự tin ứng tuyển đúng ngành nghề.

 

– Về kiến thức:

Sinh viên có khả năng áp dụng lý thuyết để thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành sử dụng, bảo trì các thiết bị điện, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện, hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió, điện mặt trời,…

– Về kỹ năng:

Có khả năng sử dụng linh hoạt các kỹ năng mềm phục vụ công việc như: kỹ năng phân tích, đọc số liệu; kỹ năng tổ chức, quản lý; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng xử lý tình huống; kỹ năng tin học.

Ngoài ra, trong thời đại toàn cầu hóa, ngoại ngoại ngữ trở thành điểm cộng rất lớn trên con đường phát triển sự nghiệp. Thực tế, mức lương của các kỹ sư biết ngoại ngữ cao hơn nhiều so với những người chỉ có bằng cấp chuyên môn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến