Du lịch golf là gì ? Từ A-Z về nghề hướng dẫn du lịch golf

Những năm gần đây, Du lịch golf tại Việt Nam đang có những bước phát triển đột phá. Minh chứng là nước ta được vinh danh tại hạng mục Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021).

Du lịch golf là gì?

Du lịch golf là loại hình du lịch thể thao thường liên kết với loại hình du lịch khác với mục đích của khách du lịch. Chẳng hạn như: tham quan, nghỉ dưỡng, rèn luyện thân thể; tìm mọi cơ hội hợp tác kinh tế,…

Du lịch Golf đang có tốc độ phát triển rất nhanh ở nước ta. Doanh thu đến từ du lịch golf cao gấp 2-3 lần so với các hoạt động du lịch thông thường. Điều này cũng đặt ra những đòi hỏi về trình độ của những người phục vụ khách du lịch golf.

Nghề hướng dẫn du lịch golf

Hướng dẫn viên du lịch golf là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch tại các sân Golf. Họ có nhiệm vụ chính là trình bày, giới thiệu, cung cấp những thông tin chính xác nhất về địa điểm, dịch vụ trong quần thể khu du lịch golf.

Hướng dẫn viên du lịch golf là người thay mặt công ty thực hiện các điều khoản nội dung được ký kết, thỏa thuận trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, dịch vụ sân golf, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp những thông tin liên quan đến các điểm đến, điểm tham quan du lịch trong suốt hành trình.

Hướng dẫn viên du lịch Golf được đi nhiều nơi, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân Golf, được thể hiện bản thân vì luôn là tâm điểm chú ý của cả đoàn.

Ngành Hướng dẫn du lịch golf tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) là Trường đầu tiên của Việt Nam được cơ quan quản lý cấp phép đào tạo Du lịch Golf. Nhà trường đang hướng tới đào tạo sinh viên trình độ Cao đẳng du lịch Golf có kiến thức chuyên môn về hướng dẫn viên du lịch Golf, có năng lực thực hành kỹ thuật Golf.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Hướng dẫn du lịch golf  trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội  có thể đảm nhận nhiều công việc vị trí việc làm tại các công ty du lịch, các sân Golf, các trung tâm đào tạo Golf.

Ví dụ: Hướng dẫn viên du lịch golf; chuyên viên thiết kế tour, quản trị tour du lịch golf, caddy…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến