Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019

 Ngày 26/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tham gia Kỳ thi năm nay với ngành Dịch vụ nhà hàng.

 

Thầy Nguyễn Văn Ánh- Phó Hiệu trưởng , cô Nguyễn Thị Vui – Trưởng khoa Kinh tế du lịch chụp ảnh lưu niệm

Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm nay có 362 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc tranh tài ở 26 nghề. Các thí sinh đến từ 62 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay, kỳ thi nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao đồng thời tuyển chọn thí sinh tiêu biểu tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 và Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2020.

Kỳ thi là sân chơi khuyến khích và nâng cao tay nghề của giới trẻ, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo nghề, các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, chất lượng nhân lực trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Cùng đó học viên cũng học tập, rèn luyện tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật an toàn lao động.

Tổ chức cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên cũng là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, gắn chất lượng với yêu cầu của thị trường lao động.

“Chúng ta hoàn toàn tin tưởng kỳ thi năm nay sẽ quy tụ được lòng nhiệt tình, say mê yêu nghề của những lao động trẻ. Bên cạnh đó, phát hiện, tôn vinh được những tài năng tiêu biểu của Thành phố năm 2019 và là cơ sở để tuyển lựa và thành lập một đội tuyển Hà Nội đủ mạnh tham dự kỳ thi quốc gia sắp tới”, bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nhấn mạnh.

 

Thầy Nguyễn Văn Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhận cờ lưu niệm

Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019 diễn ra trong 5 ngày từ ngày 26/11 đến 30/11, tại 5 hội đồng thi gồm: Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội, Trường CĐ Y tế Hà Đông, Trường Trung cấp nghề Cơ khí I Hà Nội, Trường Trung cấp Nấu ăn – Nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội.

Một số hình ảnh thi nghề Dịch vụ nhà hàng của sinh viên HIC:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến