Hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC

Khi dịch vụ về ẩm thực phát triển như hiện nay thì Kỹ thuật chế biến món ăn trở thành một ngành hot thu hút sự quan tâm của học sinh. Được đánh giá là chuyên ngành có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Chính vì thế, nếu bạn cũng đang quan tâm ngành học này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Nhiều người cho rằng, học ngành kỹ thuật chế biến món ăn là học cách chế biến thực phẩm thành món ăn nhằm phục vụ cuộc sống và công việc. Do đó, chỉ cần kinh nghiệm không cần đào tạo qua trường lớp bởi sẽ tốn nhiều công sức, tiền bạc. Tuy nhiên, thực tế để làm được điều này mỗi người phải trải qua nhiều giai đoạn với các vai trò khác nhau.

Tính cách nào phù hợp để học Kỹ thuật chế biến món ăn. 

Bất cứ ai cũng có thể học ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Dù vậy, người học cần phải có niềm đam mê với nghề, khả năng tư duy sáng tạo, gu thẩm mỹ độc đáo. Đặc biệt, khứu giác, thính giác, vị giác phải thật sự nhạy cảm mới có thể phát huy hết năng lực.

Review mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn » TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Sinh viên sẽ được trang bị những gì khi học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC

  • Về kỹ năng: Sau khi tốt nghiệp người học có kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh đồ ăn …Có khả năng làm việc độc lập tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kĩ thuật, công nghệ, có sức khỏe, đạo đức, và có tính kỷ luật cao.
  • Về kiến thức: Trang bị kiến thức về chuyên môn kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng đến đơn giản: các bữa ăn thường, các bữa tiệc, và đồ ăn tự chọn… mà vẫn đáp ứng được về chất lượng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm….

Học ngành kỹ thuật chế biến biến món ăn ra trường làm gì?

Sinh viên/ học viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm.

Kỹ thuật chế biến món ăn thuộc Top những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Do đó, sẽ vô cùng tiềm năng nếu lựa chọn theo học.  HIC tin rằng đó sẽ là trải nghiệm và hành trang tuyệt vời cho tương lai của bạn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến