Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật tốt nhất

Từ vựng là yếu tố rất quan trọng giúp bạn học tốt tiếng Nhật, dưới đây là những tips hiệu quả nhất giúp ghi nhớ từ vựng tốt nhất.

Học thuộc từ vựng bằng cách nhắc lại

Nên học thuộc lòng từ vựng bằng cách nghe, xem các video , clip , các băng ghi âm và nhắc lại. Nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to, rõ ràng từng từ vựng. Đồng thời hãy kết hợp cùng một lúc nhiều cơ quan như : mắt, tai , miệng và hãy kích thích não bộ của bạn tạo ra ấn tượng sâu sắc với từ vựng đó.

Phân loại từ vựng

Cần phân chia những nhóm từ cùng loại để học, luyện tập như thế việc cải thiện trí nhớ sẽ được hiệu quả hơn. Bạn có thể bắt đầu phân loại và học từ những chủ đề yêu thích hoặc phục vụ cho mục đích học tập, công việc của mình, chép vào các mẫu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập , nỗ lực đột phá , cố gắng ghi nhớ.

Vừa học vừa dịch

Trong cuộc sống hàng này , khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng bộ não của mình nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó . Tương tự như thế , khi nhìn vào một từ tiếng Việt nào đó , hãy nói ra từ đó bằng tiếng Nhật.

Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

Học thuộc lòng các từ vựng thông qua câu không những giúp bạn vừa có thể tích lũy vốn từ vựng mà còn có thể tích lũy các câu văn . Số câu tích lũy được cũng quan trọng không kém gì số từ vựng bạn học được.

Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn hội thoại

Trong một đoạn hội thoại chứ đựng rất nhiều các câu ngắn, nhiều từ vựng, với việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương với việc bạn hoàn toàn có thể nắm vững các từ vựng.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài . Học thuộc lòng các từ vựng không cần phải cố gắng nhồi nhé, học ngày học đêm mà cần phân bổ thời gian hợp lý để dạt hiệu quả cao nhất.

Sinh viên HIC ngành tiếng Nhật trong tiết học 

Học ngành Tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Được tham gia thực hành, trải nghiệm thực tế xuyên suốt quá trình học. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến