Hoàng Thị Thu Trang – Cô sinh viên gen Z giỏi ngoại ngữ với mơ ước thắp sáng đam mê tiếng Anh cho thế hệ trẻ

Sinh ra, lớn lên tại Thủ đô Hà Nội với niềm say mê ngoại ngữ, sinh viên Hoàng Thị Thu Trang đang học tập chăm chỉ mỗi ngày tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để thực hiện hóa ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh.

– Chào Hoàng Thị Thu Trang, rất vui khi được trò chuyện cùng em ngày hôm nay. Trang có thể bật mí lý do lựa chọn ngành tiếng Anh của mình với các bạn độc giả?

Sinh viên Hoàng Thị Thu Trang: Với em, ngoại ngữ là một công cụ đắc lực giúp chúng ta tự tin, năng động và nắm bắt nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Chính vì thế, ngay từ khi học cấp 3 em đã tham gia một số khóa học tiếng Anh cơ bản để tạo nền tảng kiến thức trước khi học chuyên sâu.

Sinh viên Hoàng Thị Thu Trang

Thu Trang đã “bén duyên” với ngành Ngôn ngữ Anh tại HIC như thế nào?

Sinh viên Hoàng Thị Thu Trang: Em được biết đến Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội thông qua một người bạn đã học trước đó. Qua quá trình tìm hiểu, em nhận thấy HIC là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ uy tín top đầu hiện nay. Chính vì thế, em đã mạnh dạn ứng tuyển vào Khoa Ngôn ngữ Anh của trường.

Cơ sở vật chất khang trang, thầy cô thân thiện, đặc biệt là chương trình đào tạo chất lượng là những tiền đề vững chắc tạo động lực để em phấn đấu hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Qua hơn một năm học tập tại trường, em cảm thấy mình đã học hỏi thêm được những kĩ năng, kiến thức về chuyên ngành của mình. Đồng thời, có thêm rất nhiều người bạn mới đến từ khắp mọi miền của tổ quốc.

 

– Được biết Thu Trang đã xuất sắc dành danh hiệu quán quân tại “Cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh” vừa qua. Em có cảm xúc gì khi đón nhận giải thưởng ý nghĩa này?

Sinh viên Hoàng Thị Thu Trang: Em rất vui khi đạt được giải nhất “Cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh”. Em muốn gửi lời cảm ơn các thầy cô đã tạo ra một sân chơi tri thức thú vị, bổ ích, giúp em tự tin hơn trong giao tiếp. Không những thế các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các lớp, các khoa  có cơ hội trao đổi, chia sẻ về ngành học và gắn kết với nhau hơn.

Em tin rằng, qua những hoạt động tích cực này chúng em sẽ có nền tảng kiến thức – kỹ năng vững chắc để áp dụng tiếng Anh vào thực tế.

– Còn về phương pháp học tập thì sao? Thu Trang làm thế nào để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình?

Sinh viên Hoàng Thị Thu Trang: Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà mỗi người có thể áp dụng miễn là bản thân cảm thấy hứng thú với cách học đó.

Em thường dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để học từ mới và luyện nghe trên YouTube. Ngoài ra, em còn tham gia những group Tiếng Anh trên các trang mạng điện tử.

Việc tiếp cận thường xuyên với “môi trường tiếng Anh đa dạng” không chỉ mang đến cho em những tri thức mới lạ mà còn hun đúc thêm tình yêu ngôn ngữ trong em. Sau này, em ước mơ sẽ trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi, đem lòng say mê và nhiệt huyết truyền lửa tri thức cho thế hệ trẻ.

Tuổi trẻ là cuộc hành trình để viết nên những ước mơ. Tin rằng với niềm đam mê luôn rực cháy trong tim cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ Hoàng Thị Thu Trang nói riêng cũng như các sinh viên HIC nói chung sẽ ngày càng hăng say học tập và đạt nhiều thành công trong tương lai!

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến