Kế toán viên chuyên nghiệp – Nghề hot vạn người mê

Kế toán là công việc gắn liền với hoạt động kinh tế. Nó luôn nằm trong top những nghề nghiệp có nhu cầu nhân lực cao của xã hội. Vậy nghề kế toán có gì thú vị? Hãy tìm hiểu bài viết sau để rõ hơn về công việc này!

Kế toán là gì?

Chuyên viên kế toán là người trực tiếp thực hiện ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan tới tài chính của doanh nghiệp. Kế toán bao gồm nhiều mảng khác nhau và có mối quan hệ chặt chẽ với các bộ phận trong doanh nghiệp.

Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp bạn cần nắm chắc các kiến thức, kỹ năng chuyên môn kế toán. Bên cạnh đó là sự hiểu biết về các lĩnh vực liên quan như: tài chính, ngân hàng, thuế,…

Yêu cầu đối với chuyên viên kế toán

Công việc kế toán gắn liền với sổ sách, giấy tờ, hóa đơn, số liệu. Đối tượng chính của kế toán chính là sự “vận động tài chính” của doanh nghiệp. Nó được thể hiện ở nhiều mặt. Ví dụ: cơ sở vật chất, lương nhân viên, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Là một chuyên viên kế toán bạn không chỉ làm việc với các bộ phận trong doanh nghiệp mà còn có thể làm việc với bên ngân hàng, chi cục thuế, đối tác của doanh nghiệp…

Bên cạnh kiến thức kế toán vững chắc, kế toán viên cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

– Sử dụng thành thạo excel và các phần mềm kế toán cần thiết để phục vụ công việc. Chẳng hạn như: phần mềm kế toán Misa/Fast Accounting/Smart Pro/ LinkQ…

– Sự trung thực, tỉ mỉ: Kế toán liên quan trực tiếp tới vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Bởi vậy, đòi hỏi các số liệu phải chính xác, kịp thời. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Vì thế, đòi hỏi kế toán viên
phải tập trung cao độ, cẩn thận từng chút một.

– Khả năng ngoại ngữ: Xã hội ngày càng phát triển, hợp tác với đối tác nước ngoài đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp Việt. Bên cạnh đó, khi giỏi ngoại ngữ bạn dễ dàng tìm hiểu và cập nhật các kiến thức tiên tiến trên khắp thế giới.

– Giao tiếp tốt: Như đã nói ở trên, kế toán tiếp xúc với rất nhiều đối tượng. Để công việc đạt hiệu quả cao thì bạn cần có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, hòa đồng, cởi mở.

Mức thu nhập của chuyên viên kế toán

Thu nhập của chuyên viên kế toán là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Nhìn chung, kế toán là bộ phận quan trọng tại bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán luôn gắn liền với sự phát triển của xã hội. Chỉ cần có năng lực tốt, thu nhập của bạn có thể lên tới vài chục triệu đồng/ tháng.

✴️✴️✴️ Tìm hiểu và đăng kí ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến