Trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp chỉ sau 2 năm học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Hướng dẫn viên du lịch (HDV Du lịch) – Công việc năng động, thú vị thu hút đông đảo bạn trẻ ưa khám phá, thích giao tiếp. Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành học này. Trong đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một đơn vị giáo dục tiêu biểu.

Tiềm năng phát triển ngành du lịch

Thời gian qua, đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động kinh tế du lịch. Thế nhưng đó chỉ là tạm thời. Thực tế cho thấy, ngay khi mở cửa trở lại các hoạt động du lịch đã có những bước phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng.

Theo Tổng cục Du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 ngành du lịch đã phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách nội địa, trong đó có khoảng 2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 22 nghìn tỷ đồng. Con số này cho thấy những dấu hiệu vô cùng tích cực của ngành du lịch nước ta.

Mới đây, Tổng cục Thống kê công bố Báo cáo Tình hình kinh tế – xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022 cho biết:

• Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4/2022 đạt 101,4 nghìn lượt người, gấp 2,4 lần so với tháng trước và gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước.
  • Tính chung 4 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 192,4 nghìn lượt người, tăng 184,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số trên cho thấy, tiềm năng phát triển ngành du lịch tại nước ta vô cùng lớn. Chính vì thế, học nghề hướng dẫn du lịch là lựa chọn tốt dành cho nhiều bạn trẻ.

Giải mã sức hút ngành Hướng dẫn du lịch tại HIC

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Hướng dẫn du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội được xây dựng theo hướng chuẩn hóa. Sinh viên được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sau 2 năm người học được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để trở thành HDV chuyên nghiệp như:

– Cách tổ chức, sắp xếp 1 tour du lịch

– Khả năng thuyết trình, hoạt náo khi dẫn tour

– Liên hệ, làm thủ tục hải quan – xuất nhập cảnh, thu xếp ăn ở cho du khách

– Khả năng ứng biến và giải quyết các vấn đề phát sinh

– Kỹ năng sale tour, tư vấn các dịch vụ du lịch

Bên cạnh lợi thế về mặt thời gian (rút ngắn từ 0,5 – 1 năm so với hệ cao đẳng thông thường), học tại HIC sinh viên còn được:

– Hưởng mức học phí cố định toàn khóa học

– Môi trường học tập năng động với đa dạng các hoạt động trải nghiệm, phong trào sôi nổi

– Cơ hội học song ngành và du học với những suất học bổng giá trị

– Nhà trường kết nối thực tập và việc làm đúng chuyên ngành