Học điện – điện tử: Sự lựa chọn thông minh của những người yêu công nghệ

Trên đà phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, điện – điện tử trở thành một phần không thể thiếu trong mọi mặt của đời sống – sản xuất. Nhiều chuyên gia dự đoán, Việt Nam sẽ là một trong những “công xưởng” sản xuất linh kiện điện – điện tử lớn của khu vực châu Á trong tương lai.

Sơ lược về ngành CNKT điện – điện tử

CNKT Điện – Điện tử là ngành học đào tạo nhân lực làm việc trong lĩnh vực điện – điện tử. Bạn sẽ được học hỏi các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để:

– Thiết kế, vận hành, kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện, khí cụ điện, hệ thống truyền tải điện, hệ thống điện gió, điện mặt trời,…

– Tổ chức, trình bày, thực hiện các đề án thuộc lĩnh vực điện – điện tử

– Tham gia xây dựng, thực hiện các hoạt động sản xuất, phát triển dự án điện – điện tử

Nhu cầu nhân lực ngành CNKT điện – điện tử

Các nhà máy, khu chế xuất hiện đại ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu lớn về tuyển dụng lao động có trình độ cao về điện – điện tử.

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang khát nhân lực bộ phận kỹ thuật điện – điện tử. Chính vì thế, CNKT điện – điện tử trở thành ngành học thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê công nghệ.

Theo ông Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (FALMI): ngành điện – điện tử sẽ phát triển theo hướng công nghiệp phần mềm, kỹ thuật số. Và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có mức tăng trưởng, chất lượng tăng trưởng cao.

Nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này tăng mạnh ở các vị trí: thiết kế và thực hiện quy trình công nghệ, kỹ sư điện tử, thiết kế vi mạch, kỹ thuật viên điện tử, bảo trì hệ thống điện tử… Bên cạnh đó, ngành điện – điện tử cũng là một lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025 – 2035.

Trường đào tạo kỹ sư điện – điện tử uy tín

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là mục tiêu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội hướng đến. Học ngành CNKT điện – điện tử tại HIC sinh viên sẽ được:

– Thực hành thường xuyên trên hệ thống các mô hình điện – điện tử

– Tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế ngay trong quá trình học

– Thực tập có hưởng lương tại doanh nghiệp do nhà trường liên kết

– Nhà trường định hướng và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

✅✅✅  Tìm hiểu và đăng kí ngành học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689