Học kế toán có khó không? Làm thế nào để trở thành kế toán chuyên nghiệp?

Nhắc đến kế toán người ta nghĩ ngay đến những bảng tính, con số. Nhiều người mong muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp nhưng còn khá băn khoăn liệu bản thân có theo được ngành này hay không. Vậy học kế toán dễ hay khó? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời!

Bản chất của nghề kế toán

Bất kể ngành nghề nào cũng có những đặc trưng riêng của nó, nghề kế toán cũng vậy. Để có thể làm tốt công việc của một người kế toán thì trước tiên bạn cần hiểu được bản chất của vị trí này.

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận xử lý và cung cấp tất cả các vấn đề liên quan về lĩnh vực kinh tế tài chính. Cụ thể hơn, nó bao gồm quá trình thu thập, xử lý, lưu trữ các thông tin về toàn bộ việc thu – chi của doanh nghiệp.

Đối tượng chính của kế toán chính là sự “vận động tài chính” của doanh nghiệp. Nó được thể hiện ở nhiều mặt. Ví dụ: cơ sở vật chất, lương nhân viên, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Kế toán thường được chia thành hai lĩnh vực: kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Song song với đó là các vị trí kế toán khác nhau như: kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán kho,…

Nhìn chung, kế toán là bộ phận quan trọng tại bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán luôn gắn liền với sự phát triển của xã hội. Chỉ cần có năng lực tốt, thu nhập của bạn có thể lên tới vài chục triệu đồng/ tháng.

Bí quyết để học tốt ngành kế toán

Công việc kế toán gắn liền với sổ sách, giấy tờ, hóa đơn, số liệu. Đồng thời yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ vô cùng cao. Chính vì thế, trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo bài bản về khả năng tính toán, phân tích, tổng hợp. Kèm theo đó là những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ công việc.

Nếu bạn có những đặc điểm sau thì việc theo học ngành kế toán chắc chắn sẽ không làm khó được bạn:

  • Bạn là người yêu thích những con số
  • Học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là toán học
  • Đam mê lĩnh vực kinh tế, thích nghiên cứu thị trường
  • Nhạy bén với cái mới
  • Ham học hỏi
  • Cẩn thận, tỉ mỉ
  • Hòa đồng, thân thiện
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến