Học tiếng Nhật có khó như bạn nghĩ?

Ngôn ngữ không chỉ là “phương tiện giao tiếp” mà còn là biểu tượng của mỗi quốc gia. Với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, tiếng Nhật hiện là ngoại ngữ được ưa chuộng hàng đầu tại nhiều quốc gia. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số phương pháp học tiếng Nhật cực hiệu quả dành cho bạn.

Sơ đồ hóa quá trình học tiếng Nhật

Để học tốt tiếng Nhật trước hết cần đề ra mục tiêu và nghiêm túc thực hiện mục tiêu đó. Thực hiện cây sơ đồ mục tiêu – hành động là phương pháp mà bất cứ người học tiếng Nhật đều có thể áp dụng.

Ví dụ: Trở thành phiên dịch viên là gốc mục tiêu mà bạn hướng đến. Để đạt được điều này bạn sẽ phân chia ra từng cành mục tiêu và các nhánh sẽ là từng bước chi tiết nhất.

Bên cạnh đề ra mục tiêu và kiên trì thực hiện mục tiêu ấy bạn cần dành thời gian để đánh giá kết quả và đưa ra các phương án cải thiện để không ngừng nâng cao chất lượng học tập cho bản thân.

 

Không đặt nặng vấn đề học tiếng Nhật

Không ít người cảm thấy chán nản khi học ngoại ngữ vì lý do hết sức đơn giản. Đó là họ luôn cảm thấy áp lực nếu không đạt được điều mà bản thân mong đợi. Hãy xóa bỏ “nỗi sợ” của bạn bằng cách biến tiếng Nhật trở thành công cụ phục vụ cho cuộc sống của bạn. Ví dụ:

– Giải trí với những bộ phim, ca nhạc

– Nắm bắt tin tức

– Khám phá văn hóa, cong người Nhật Bản

– Thỏa sức mua sắm với số tiền mà bạn kiếm được nhờ tiếng Nhật

Thực hành thường xuyên

Thực hành đóng vai trò vô cùng quan trọng với người học tiếng Nhật. Chính vì thế, hãy tích cực thực hành khi bạn có cơ hội. Chẳng hạn như: luyện tập giao tiếp cùng bạn bè; với người Nhật tại các trung tâm mua sắm, khu du lịch.

Ngoài ra, bạn có thể tự học tiếng Nhật bằng cách áp dụng phương pháp “nói đuổi” thông qua các video, đoạn cut ngắn từ các bộ phim.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến