Học ngành ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Sự hoà nhập của văn hoá Hàn Quốc vào nước ta ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường học, cơ sở giáo dục đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy. Đồng thời, số lượng học sinh – sinh viên theo học cũng vô cùng nhiều. Vậy học ngành ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Hãy cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tìm hiểu nhé.

• Mối quan hệ Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập lâu dài. Sau Mỹ và Trung Quốc thì Việt Nam là quốc gia thứ 3 được “xứ sở Kim chi” lựa chọn để hợp tác đầu tư. Quan hệ hợp tác đang có sự phát triển tích cực và cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho người lao động.

• Hàn Quốc – quốc gia có tốc độ phát triển mạnh

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Với tốc độ phát triển nhanh, Hàn Quốc vươn lên top đầu của những quốc gia Châu Á có chỉ số GDP cao. Nhu cầu nhân lực của đất nước này ngày càng tăng và rõ ràng đây là cơ hội hấp dẫn dành cho những người có kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ Hàn Quốc.

• Nguồn nhân lực tiếng Hàn đang khan hiếm

Hiện nay, với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tiếng Hàn. Do đó, những người theo học tiếng Hàn sẽ có tiềm năng việc làm với mức thu nhập cao.

hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

• Thông dịch viên, biên, phiên dịch trong các chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp giữa hai quốc gia.
  • Dịch thuật các ấn phẩm văn hóa như sách, báo, phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc,…
  • Hướng dẫn viên cho các du khách Hàn Quốc đến du lịch Việt Nam và ngược lại.
  • Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng các trung tâm ngoại ngữ đào tạo về ngôn ngữ Hàn.

Học ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Hàn Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Hàn. Sinh viên được tham gia thực hành, trải nghiệm thực tế xuyên suốt quá trình học. Đặc biệt sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm đơn vị thực tập cũng như được giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689