Writing tips giúp bạn chinh phục điểm Writing cao hơn

Writing được nhiều sinh viên đánh giá là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng. Bởi vì với phần Viết, đòi hỏi bạn phải có ý tưởng, lập dàn ý và sử dụng các cấu trúc câu, từ vựng chuyên sâu thì mới đạt được điểm số cao. Dưới đây là một số Writing tips bạn cần lưu ý để đạt điểm cao.

1. Viết đủ số từ, đừng viết quá ít hoặc quá nhiều.
  • Yêu cầu số từ là một tiêu chí quan trọng của Writing. Bạn cần viết tối thiểu 150 từ ở Task 1 và 250 từ ở Task 2. Vì thế, bạn cần phải viết đủ số từ theo quy định nếu không bạn sẽ không đạt được điểm số cao.
  • Trong quá trình luyện tập Writing, hãy ước lượng bao nhiêu từ một dòng và viết khoảng bao nhiêu thì sẽ đạt được đủ số từ quy định. Mỗi người có một thói quen viết chữ khác nhau do đó bạn cần ước lượng riêng cho mình. Vì yêu cầu tối thiểu là 150 từ thì các bạn cần ước lượng nhiều hơn một ít nhé!

2. Lập kế hoạch về thời gian viết bài.

• Khi bắt đầu, bạn nên đọc kỹ câu hỏi và lập kế hoạch về thời gian viết bài. Những ý tưởng tuôn ra trong đầu hãy ghi lại và lập dàn ý sau đó mới viết nhé. Bạn dành một vài phút đầu đọc và lên ý tưởng, dàn ý cho bài viết. Và cuối cùng dành vài phút để check lỗi, từ vựng, ngữ pháp cuối giờ.

3. Hãy dành nhiều thời gian cho Task 2.

• Task 2 cần viết nhiều từ và ý hơn nên bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho Task 2. Bạn có thể viết nó trước hoặc sau tùy vào việc bạn đánh giá đề thi có dễ để triển khai hay không. Vì thế, điều này liên kết mật thiết với việc bạn lập kế hoạch về thời gian viết bài.

4. Đọc kỹ câu hỏi và xác định rõ đề bài.

• Bạn phải đọc thật kỹ câu hỏi để xác định dạng câu hỏi, mình cần phải trả lời như thế nào mới đúng. Bạn cần xác định dạng câu hỏi là gì, chủ đề của câu hỏi là ra sao. Có nhiều bạn trả lời câu hỏi không đúng theo yêu cầu, chủ đề được giao nên điểm số không đạt được như ý muốn.

5. Luyện tập các cấu trúc câu và sử dụng từ vựng cao hơn.

• Ngữ pháp là phần quan trọng để đánh giá bài viết của bạn. Vì thế, bạn cần kết hợp từ câu đơn giản đến phức tạp để thể hiện được trình độ của bản thân.
  • Từ vựng sử dụng nâng cấp hơn thì sẽ đem lại hiệu quả cao và điểm tốt hơn. Vì thế mà các bạn nên tham khảo các từ vựng nâng cấp, áp dụng cho bài viết của mình được hay và ấn tượng hơn. Và hãy nhớ tránh dùng các từ cho ngôn ngữ nói.

Trên đây là một số tips để nâng cao điểm Writing. Tuy nhiên, để áp dụng được những tips này  bạn cần có nền tảng vững chắc và quá trình rèn luyện thường xuyên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tự tin là ngôi trường có thể giúp các bạn chinh phục được “thử thách” Writing. Vậy nên nếu như bạn đang quan tâm đến Ngôn ngữ Anh hãy liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.