Học Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì?

Học ngành Quản Trị Kinh Doanh ra trường làm gì? Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tài được các bậc phụ huynh, học sinh THPT quan tâm rất nhiều. Dưới đây là một số ngành nghề bạn có thể cân nhắc lựa chọn sau khi ra trường để có định hướng phù hợp nhất.

  1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là quá trình thực hiện các hoạt động quản lý và điều hành doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu đề ra. Quản trị kinh doanh bao gồm việc lập kế hoạch, tổ chức, chỉ huy, phối hợp và kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh thuộc lĩnh vực kinh doanh, đề cập đến việc nghiên cứu tổng quát về các khái niệm kinh doanh, chẳng hạn như kế toán, tài chính, quản lý, Marketing… hay các ngành khoa học dựa trên dữ liệu như kế toán, cũng như các kỹ năng tại nơi làm việc như quản lý, lãnh đạo.

  1. Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Công việc trưởng phòng kinh doanh

Khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh thì trưởng phòng kinh doanh là chức vụ bạn có thể hoàn toàn đảm nhận. Đây là vị trí liên quan đến việc giám sát bộ phận kinh doanh và chịu trách nhiệm liên quan đến doanh thu, hiệu suất.

Trưởng phòng kinh doanh là người sẽ thiết lập các mục tiêu, tạo các chương trình đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra các phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.

Công việc nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sale, là những người có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng và sau đó tư vấn, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Vị trí này sẽ đảm nhận cả việc chăm sóc khách hàng sau khi mua và mở rộng thị trường. Mục tiêu chính của nhân viên kinh doanh chính là ký được hợp đồng, mang khách hàng về cho doanh nghiệp.

Công việc tư vấn quản lý kinh doanh

Tư vấn quản lý chính là công việc giúp cho các công ty có những biện pháp để cải thiện hiệu quả trong việc kinh doanh thông qua tăng doanh thu và giảm chi.

Thông thường đây là lĩnh vực đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng tìm kiếm, đánh giá các vấn đề toàn diện, nhận định được tính chất sự việc và tham gia vào thiết kế quy trình cải tiến.

Công việc tư vấn tài chính

Nếu như bạn là người có đam mê về các con số, lĩnh vực tài chính như đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm, tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể làm công việc tư vấn tài chính.

Đối với công việc này bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ…

Công việc nghiên cứu thị trường

Nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và yêu thích khám phá, nghiên cứu biến động thị trường thì công việc nghiên cứu thị trường sẽ khá phù hợp với bạn.

Công việc của bạn sẽ làm giúp công ty tìm hiểu các đối tượng khách hàng mục tiêu, những sản phẩm tương đồng với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng bá, chiến dịch truyền thông mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Công việc trong lĩnh vực Marketing

Bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực marketing, bắt đầu với chuyên viên marketing và sau đó thăng cấp lên các chức vụ cao hơn.

Trong lĩnh vực marketing, công việc sẽ chủ yếu bao gồm lên ý tưởng, làm truyền thông, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, phát triển thương hiệu doanh nghiệp số…

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến