Học tiếng Hàn dễ hay khó – Cách học tiếng Hàn siêu hiệu quả

Hàn Quốc – đất nước thuộc khu vực Đông Á với nền văn hóa lâu đời. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, tiếng Hàn trở thành ngoại ngữ được nhiều người trên thế giới theo học.

Bạn yêu thích tiếng Hàn và muốn chinh phục ngôn ngữ này? Hãy bỏ túi ngay các tip học ngôn ngữ Hàn cực kì hiệu quả sau đây!

Xác định mục tiêu cụ thể

Mục đích khi học tiếng Hàn của mỗi người có thể khác nhau: phục vụ công việc, sở thích, du học,.. Nhưng điểm chung đều là muốn làm chủ ngôn ngữ này. Để làm được điều đó, bạn cần học một cách nghiêm túc.

Khi đã xác định rõ mục tiêu bản thân muốn đạt được bạn hãy xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Ví dụ: thời gian học tập mỗi ngày; nội dung học tập theo từng giai đoạn.

Ngoài việc nâng cao dần mức mục tiêu bạn nên dành thời gian ôn luyện lại các kiến thức cũ. Đồng thời tổng kết, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của những kế hoạch trước để rút kinh nghiệm. Cứ kiên trì, nỗ lực mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ thành công sớm thôi.

Học đều 4 kỹ năng

“Học lệch” là thực trạng diễn ra ở không ít người khi học tiếng Hàn. Nguyên nhân là người học quá chú trọng 1 kỹ năng nào đó mà bỏ qua các kỹ năng khác. Hoặc thấy khó mà không muốn học. Điều này cực kì nguy hiểm. Bởi việc học không đều các kỹ năng sẽ dẫn đến tiến độ học tập của bạn bị trì trệ, dễ gây chán nản.

Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Không phải cứ khi đến lớp hay ngồi vào bàn học mới được gọi là học. Bởi bạn có thể học tiếng Hàn ở bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào. Chẳng hạn, học khi đang thư giãn với một bản nhạc, học khi đi mua sắm, du lịch.

Đa dạng hình thức học tập

– Tự học

Đây có lẽ là hình thức mà bất cứ ai cũng áp dụng khi học tiếng Hàn. Việc chủ động ôn luyện lại kiến thức thầy cô đã giảng dạy và tìm hiểu kiến thức mới sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc.

Tất nhiên, việc tự học đòi hỏi tính tự giá cao cùng phương pháp học tập khoa học mới đạt hiệu quả tốt.

– Học theo nhóm

Tôi tin rằng học theo nhóm là hình thức tiếp thêm cho bạn rất nhiều hứng thú, động lực để học tập. Bạn có thể rủ vài người bạn học nhóm trực tiếp vào cuối tuần hay tham gia cấc cộng đồng học tiếng Hàn trên mạng.

– Học qua phim ảnh, ca nhạc

Học mà chơi – chơi mà học chính xác là những từ ngữ để miêu tả khi bạn kết hợp giải trí với học tập. Có rất nhiều chương trình thực tế, phim ảnh, ca nhạc hấp dẫn để bạn thỏa sức khám phá. Tùy vào trình độ và sở thích bạn có thể lựa chọn các nội dung sao cho phù hợp.

– Sử dụng flashcard

Tập fashcard nhỏ gọn nhưng vô cùng tiện ích. Bạn có thể mang theo bất cứ đâu, nhanh chóng ghi lại các từ vựng – cấu trúc mới và dễ dàng ôn luyện lại chúng. Thật tuyệt vời phải không nào!

Tìm hiểu và đăng kí ngành Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689