Nghề đầu bếp học những gì? Trường nào đào tạo đầu nghề bếp uy tín?

Bạn mơ ước khoác trên mình bộ đồ dành cho bếp trưởng của nhà hàng 5 sao. Bạn quyết định sẽ theo đuổi giấc mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng không khỏi băn khoăn ngành đầu bếp sẽ đào tạo những gì? Và đâu là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn?

Ngành đầu bếp hay còn gọi là Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề rất hot hiện nay. Không chỉ có môi trường làm việc đa dạng nghề này còn đem đến thu nhập tốt. Trung bình mức lương của đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn tầm trung dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Trong khi đó, ở các nhà hàng – khách sạn cao cấp đầu bếp có thể kiếm được thu nhập lên tới vài ngàn đô.

Nghề đầu bếp đào tạo những gì?

Đầu bếp không chỉ là người tạo ra món ăn mà còn chịu trách nhiệm về việc sử dụng, bảo quản dụng cụ nấu nướng. Cũng như mang đến sự hài lòng cho thực khách. Chính vì thế, bên cạnh chuyên môn nấu ăn bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ liên quan.

Khi học nghề bếp bạn sẽ được học những kiến thức như:

– Cách phân loại, sơ chế, bảo quản thực phẩm

– Cách sử dụng, bảo quản dụng cụ nấu ăn

– Cách lên thực đơn

– Cách nấu các món khai vị, món chính, món tráng miệng

– Cách trình bày, trang trí món ăn

– Vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kỹ năng giao tiếp, quản lý, làm việc nhóm, xử lý tình huống

Học nghề đầu bếp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường cũng như trung tâm đào tạo nghề đầu bếp. Trong khi các trung tâm chỉ cấp chứng chỉ và không có gí trị thực tế cao thì bằng cấp chính quy tại các trường chính là “tấm vé vàng” để  thăng tiến trong nghề bếp.

Với chương trình đào tạo khoa học, bài bản cùng hệ thống phòng thực hành tiên tiến, hiện đại, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang thu hút nhiều bạn trẻ yêu mến nghề bếp.

Trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC, bạn sẽ được:

– Giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dằn dặn kinh nghiệm thực tế

– Được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết

– Thường xuyên thực hành và nhận được những đánh giá khách quan, tỉ mỉ từ chuyên gia

– Tham quan, trải nghiệm bộ phận bếp tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp

– Nhà trường trao tay nhiều cơ hội thực tập, việc làm đúng chuyên ngành

Tìm hiểu và đăng kí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập:
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689