Kinh doanh Online – Xu hướng trong thời đại công nghệ số

Mua bán hàng hóa online là điều không còn xa lạ với chúng ta. Trong thời đại 4.0 kinh doanh online đang mang đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư. 

1.Tiết kiệm chi phí

Lợi thế đầu tiên của kinh doanh online chính là tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn chỉ cần lập một trang page/ website hay gian hàng trên các trang mạng điện tử là đã có thể bày bán hàng ngàn sản phẩm. Mà không cần phải đau đầu để tìm địa điểm kinh doanh.

Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá ngân sách từ việc thuê mặt bằng, quảng cáo theo hình thức truyền thống. Thay vào đó, gần như mọi công việc được thao tác hoàn thành trên internet.

Bên cạnh đó, bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí về nhân lực. Khi một người có thể đảm nhận nhiều khâu trong quy trình bán hàng như: tư vấn, chốt đơn, đóng gói sản phẩm…

2. Thu hút khách hàng hiệu quả 

Trong khi kinh doanh truyền thống khiến bạn hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng. Ví dụ: khách hàng chỉ nhìn thấy sản phẩm của bạn khi trực tiếp tới cửa hàng hay tờ rơi, bảng biển… Thì kinh doanh online hoàn toàn ngược lại. Nguồn khách hàng của bạn có thể đến từ mọi miền tổ quốc, thậm chí cả nước ngoài.

Không dừng lại ở đó, với sự trợ giúp của các công cụ hiện đại bạn có thể phân loại khách hàng. Từ đó, xác định được đúng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm muốn hưởng tới. Ngoài ra, với phương thức kinh doanh online việc chăm sóc khách hàng cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

3. Thời gian linh hoạt

Thông thường nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống bạn chỉ có thể làm việc từ 10h -15h/ ngày. Đôi khi còn bị động về thời gian, giờ giấc theo nhu cầu của đối tác, khách hàng. Điều này dễ khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Những hạn chế này sẽ được giải quyết cực nhanh gọn khi bạn bán hàng online. Vì các gian hàng trực tuyến luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ khách hàng. Và chỉ cần vài cú lick chuột khách hàng đã có thể nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm và đặt được mặt hàng mong muốn.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):

Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến