KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm của 1 du học sinh tại nhật bản 5 năm. Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội xin chia sẻ với các bạn về chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật. Có những thuận lợi cũng như khó khăn như thế nào!Các bạn nào đag có ý định qua Nhật để học tập và làm việc cũng như các bạn mới qua Nhật thì hãy đọc và tham khảo nhé.

kinh nghiệm du học nhật bản

Trước tiên theo kinh nghiệm du học Nhật Bản khi các bạn định làm 1 việc gì đó các bạn sẽ phải tìm hiểu rõ công việc đó. Vậy thì, bằng cách thông qua các trung tâm đào tạo hoặc qua các kênh mạng fb, zalo, website……Để có thể hiểu rõ hơn về trương trình du học vừa học vừa làm này.

Những ngày đầu khi vừa bước chân tới đất Nhật. Thật sự mình đã rất bỡ ngỡ, với một môi trường học tập và làm việc hoàn toàn mới, một đất nước hoàn toàn xa lạ. Mặc dù khi ở Việt Nam mình đã được các thầy các cô ở trung tâm đào tạo tiếng nhật 6 tháng và có bằng chứng chỉ tiếng nhật N5 và trình độ nghe nói ở mức N4. Thế nhưng khi gặp và hỏi chuyện người Nhật thì mình gần như hoàn toàn không thể nghe và trả lời được. Khi ở một đất nước xa lạ thì mọi việclàm sẽ gặp khó khăn là sự bất đồng ngôn ngữ…. Cũng chính vì bất đồng ngôn ngữ như vậy mà sang tới nơi mình gặp khó khăn trong sinh hoạt đời sống hàng ngàymình không biết phải mua đồ ra sao? Rồi đi lại như thế nào? Luật phápở Nhật khác hoàn toàn so với ở Việt Nam1 tháng trôi qua các bạn cùng lớp với mình gần như đã tìm hết được việc làm. Nhưng với mình thì lại khác, mình quyết định bỏ ra 3-4 tháng đầu tập trung vào việc học tiếng. Vì mình biết không cần phải vội vã đi làm để kiếm tiền như vậy cả. Mình cần trau dồi kiến thức cũng như kĩ năng sống đã. Sau khi đã có 1 kiến thức ngôn ngữ kha khá thì các bạn sẽ tìm được những công việc tốt hơn với mức lương ổn định hơn và phù hợp với giờ học của mình hơn.

chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống bên nhật

Cuộc sống bên Nhật khác nhiều so với Việt Nam

Ở bên Nhật thường thì các bạn sẽ phải học từ 3h đến 3,5h mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều thì tùy thuộc vào lịch học của các bạn ở mỗi trường. Giáo dục của Nhật thì hơi khác so với Việt Nam, 1 tuần thì các bạn sẽ đc nghỉ cả thứ 7 và chủ nhật4 mùa xuân, hạ, thu, đông các bạn đều có kì nghỉ xả hơi, thời gian cho mỗi kì nghỉ là 1 tuần. Đó chính là thời điểm để các bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hoặc cũng có thể 1 số bạn sẽ về nước thăm gia đình hay đi du lịch đâu đó.

Luật pháp của nhật có quy định mỗi du học sinh chỉ được làm 28h/1 tuần mà thôi.nhưng bên cạnh đó những tuần nghỉ xuân hạ thu đông các bạn có thể làm tới 40h/1 tuần.nên các bạn chú ý đừng làm quá giờ nhé.Vì nó sẽ ảnh hưởng tới việc xin visa lần kế tiếp của các bạn.

tiệm bánh mì bên nhật bản

Hình ảnh quán mì mình từng làm việc

Bên cạnh đó giờ học của du học sinh được tính theo %, 1 buổi học của các bạn là 5% của 1 tháng. Và 1 buổi học thì thường có 3-4 tiết học tùy vào từng trường mà các bạn theo học. Đi muộn 5-10p các sẽ bị tính là nghỉ 1 tiết học. Vì thế nên các bạn hãy cố gắng tới lớp trước 10-15p  đi học trên 80% của 1 tháng. Vì cái % đi học đó cũng quyết định tới việc cấp visa cho các bạn lần kế tiếp mà bên cục xuất nhập cảnh của nhật đề ra đó.

Mình sẽ chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng sống và học tập của mình tập của mình tại Nhật Bản cho các bạn ở bài viết tiếp theo.

Bài viết ham khảo thêm: điều kiện đi du học Nhật.

Gọi ngay hotline để đặt câu hỏi bạn còn đang thắc mắc.

Liên hệ chương trình du học

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến