GIAO THÔNG NHẬT BẢN 1 SỐ ĐIỀU LUẬT BẠN NÊN BIẾT!

Giao thông Nhật Bản 1 số điều luật bạn nên biết!

Luật giao thông Nhật Bản hoàn toàn khác so với ở Việt Nam chúng ta. Như các bạn đã biết ở Việt Nam khi tham gia giao thông thì phải đi bên phải đường, đối với giao thông Nhật bản thì ngược lại, làn đường tính từ phải qua trái, xe nhỏ nhất sẽ phải đi bên trái. Dưới đây là 1 số quy tắc giao thông cơ bản mà các bạn cần nắm rõ khi tham gia giao thông Nhật Bản.

giao thông nhật bản những điều cần biết

1. Quy tắc giao thông Nhật Bản cơ bản nhất

Người đi bộ đi ở những đường không có vỉa hè thì phải đi bên phải đường, còn lại xe hơi và xe đạp thì phải đi phần đường bên trái.

Với người đi bộ và xe đạp hay xe hơi thì người đi bộ luôn được ưu tiên. Cũng có những người không giữ quy tắc đó sẽ bị phạt hành chính ngay lập tức thông qua hệ thống camera theo dõi.

giao thông nhật bản bằng xe bus

Giao thông Nhật Bản bằng xe bus được thịnh hành

Phải tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông và biển báo. Đến với Nhật Bản, ý thức con người luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn đang đại diện cho một quốc gia, vì vậy hãy coi trọng và tuân thủ pháp luật nước sở tại.

2. Các biển báo chủ yếu

biển báo giao thông 2

biển báo giao thông nhật bản 4

biển báo giao thông nhật bản 4

biển báo giao thông nhật bản 5

biên báo giao thông nhật bản 6

biển báo giao thông nhật bản 7

biển báo giao thông nhật bản 8

biển báo giao thông nhật bản 9

Ngoài ra các bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau: Ở Nhật các bạn du học sinh đa phần là tham gia giao thông bằng xe đạp và tàu điện. Đối với xe đạp khi các bạn đi mua xe sẽ có giấy tờ xác nhận đó là xe của bạn, và hãy nhớ là đừng làm mất giấy tờ này nhé, nó quan trọng như giấy tờ đăng kí xe máy ở Việt Nam vậy. Trong trường hợp bị mất hoặc cho bạn bè mượn mà bạn gặp phải công an, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ xác nhận quyền sở hữu xe và nêu không có giấy tờ thì bạn sẽ bị tịch thu luôn xe (giống với luật xe chính chủ ở Việt Nam chúng ta). Còn đối với các bạn đi tàu điện thì nhớ mua vé đầy đủ và đừng có suy nghĩ chốn vé ở một nước hiện đại văn mình như Nhật Bản.

Gọi ngay hotline nêu bạn có câu hỏi gì liên quan đến du học.

Bài viết tham khảo thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến