Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tham gia Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn – TP Hà Nội.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong ngày Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ của Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ tới công lao của thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và cuộc sống hoà bình hôm nay. Đồng thời tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” quý báu của dân tộc ta bao đời nay.

Tại đây, Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn đời đời bất tử và dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm hương tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua các thời kỳ và hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hàng năm, ngày Thương binh Liệt sĩ là ngày lễ quốc gia được tổ chức vào ngày 27 tháng 7 để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và những người thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ của đất nước về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng. Đồng thời tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.