Lợi ích khi học ngành tiếng Nhật

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ “hot” và hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Khi sở hữu tấm bằng cử nhân cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật, người lao động có thể đạt mức lương hàng ngàn USD. Tấm bằng này cũng là điều kiện cần để các thực tập sinh có thể quay lại Nhật Bản với nhiều vị trí có thu nhập tốt. Sau đây là một số lợi ích khi học ngành tiếng Nhật, các bạn có thể tham khảo để đưa ra sự chọn lựa đúng đắn cho mình.

Dễ dàng có mức lương từ 1.000 USD/tháng trở lên

Dù là thực tập sinh từ Nhật Bản về nước, giỏi tiếng Nhật nhưng chị Phạm Thị Nhung (27 tuổi, Hưng Yên) vẫn không thể xin được việc làm vì chỉ có bằng THPT. Loay hoay mãi chị mới xin được đi dạy tại một trung tâm xuất khẩu lao động với mức lương chưa đến 8 triệu đồng/tháng. Thấy được giá trị của tấm bằng cử nhân, chị Thoa đăng ký Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Với vốn tiếng Nhật tốt từ việc đi thực tập sinh bên Nhật về cùng với sự chăm chỉ, chỉ sau 2 năm chị Thoa đã có tấm bằng cử nhân cao đẳng ngôn ngữ, chị được tuyển vào một công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương 20 triệu đồng/tháng.

Đồng hoàn cảnh, chị Nguyễn Thị Hoa (28 tuổi, Hà Nội) cũng đi thực tập sinh Nhật Bản về. Dù muốn quay trở lại Nhật làm việc nhưng không đủ điều kiện. Sau khi được tư vấn, chị đã học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội. Đến nay sau khi tốt nghiệp, chị đang làm quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản với tổng thu nhập khoảng 40-50 triệu đồng/tháng.

ThS. Trần Thị Thanh Liêm, trưởng khoa ngôn ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cho hay, một khảo sát nhỏ trên trang Vietnamworks và các trang giới thiệu việc làm cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động có bằng cử nhân cao đẳng tiếng Nhật  rất nhiều. Mức lương hàng tháng dao động khoảng 800USD đến 1.500USD. Thực tập sinh có kinh nghiệm kèm bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu. Riêng lĩnh vực xuất khẩu lao động, mức lương cho người có bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật để làm các công việc quản lý, biên dịch cho các nghiệp đoàn, xí nghiệp tại Nhật Bản dao động khoáng 3.000USD/tháng trở lên và có thể làm việc lâu dài hoặc định cư tại Nhật Bản.

Trường đã rất linh hoạt trong chương trình dạy để giúp các em có thể vừa học vừa làm, giảm các tiết học với những em đã giỏi tiếng Nhật, các môn đại cương học theo công nghệ 4.0 trên các thiết bị điện tử… Chính nhờ thế, không chỉ giúp các em tiết kiệm chi phí, mà còn giúp các em có thể làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản với mức lương cao do phát huy được năng lực làm việc.

Đổi mới chương trình học giúp nâng cao chất lượng học viên

Là một người nhiều năm làm việc tại Nhật Bản về nước đầu tư, ThS. Nguyễn Công Cát, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã có phương pháp và công nghệ về đào tạo Ngôn ngữ Nhật.

“Để đưa ra những giá trị thực sự cho sinh viên, nhà trường xây dựng chương trình học thực sự khác biệt. Các em được học với các giáo viên bản xứ, các giáo viên từng có kinh nghiệm học tập và công tác tại Nhật Bản. Các em được tham gia nhiều hoạt động, lớp kỹ năng mềm giúp sinh viên “chuẩn” phong cách sống và làm việc của Nhật Bản

Đặc biệt trước xu hướng đào tạo 4.0, Thầy Nguyễn Công Cát cho biết thêm, để giúp những người đang đi làm có thể tiếp cận học các chuyên ngành đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật một cách phù hợp nhất. “Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cam kết tạo ra các sinh viên thế hệ 4.0 giỏi ngoại ngữ, sâu chuyên môn và trang bị đầy đủ kỹ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Với những lợi ích khi học ngành tiếng Nhật ở trên, năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh 150 chỉ tiêu chuyên ngành tiếng Nhật.

Đăng ký xét tuyển online tại link sau:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến