Lý do bạn nên lựa chọn học ngành Chăm sóc Sắc đẹp

Chăm sóc Sắc đẹp đang là một trong những xu hướng nghề nghiệp được nhiều người quan tâm thời gian qua. Không phải ngẫu nhiên mà ngành nghề này lại ngày càng phát triển đến vậy. Dưới đây là những yếu tố tạo nên sức hút của ngành Chăm sóc Sắc đẹp.

1. Lĩnh vực gắn liền với nhu cầu làm đẹp của con người

Cùng với sự phát triển vượt trội của nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, đời sống con người ngày càng được cải thiện. Từ nhu cầu “ăn no, mặc ấm” – “ăn ngon, mặc đẹp” giờ đây nhiều người đã tìm kiếm cho mình những thứ mới mẻ, đề cao chất lượng hơn số lượng. Đối với ngành làm đẹp cũng vậy. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp, dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp đã ngày càng trở nên phổ biến.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam nhận định: “Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững, khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển”.

Theo thống kê, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 2.000 đơn vị kinh doanh lĩnh vực làm đẹp được thành lập. Việc tăng trưởng nhanh chóng này là điều hoàn toàn dễ hiểu vì nhu cầu làm đẹp của xã hội không ngừng phát triển.

2. Học nhanh – thu nhập ngay

Nếu như các ngành nghề khác cần thời gian dài học tập mới có thể ứng dụng vào thực tế thì ngành Chăm sóc Sắc đẹp lại khác. Là lĩnh vực rộng bao gồm nhiều mảng làm đẹp như: tóc, móng, make up, massage bấm huyệt,… đồng nghĩ với việc bạn có thể kiếm tiền ngay khi kết thúc mỗi học phần. Công việc làm thêm này không những mang đến cho bạn nguồn thu nhập mà còn giúp tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu tạo hành trang vững chắc khi ra trường.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Số lượng Spa, viện thẩm mỹ mọc lên như nấm kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngành làm đẹp. Sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc Sắc đẹp bạn có rất nhiều lựa chọn công việc với mức thu nhập cao. Chẳng hạn như:

– Kỹ thuật viên chăm sóc da

– Kỹ thuật viên vẽ móng

– Kỹ thuật viên massage bấm huyệt

– Chuyên gia tạo mẫu tóc

– Chuyên gia trang điểm

– Tư vấn viên tại các Spa, thẩm mỹ viện, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm

– Giảng dạy tại các trung tâm, trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Chăm sóc Sắc đẹp

4. Cơ hội du học, làm việc tại nước ngoài

Ngành công nghiệp làm đẹp đang lên ngôi tại rất nhiều quốc gia.Các nước châu Á có thể kể đến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đều là những “cường quốc” về công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp. Trong khi đó, số lượng nhân lực tại những quốc gia này vẫn đang thiếu hụt. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho những lao động nước ngoài.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến