Những thương hiệu trà sữa nổi tiếng bạn nên thử ít nhất một lần khi tới Đài Loan

Ẩm thực là một trong những yếu tố ghi dấu hình ảnh của các quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế. Nhắc đến quốc đảo Đài Loan, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới TRÀ SỮA loại đồ uống có hương vị vô cùng độc đáo. 

Nguồn gốc của trà sữa

Trà sữa ra đời cách đây hơn 40 năm. Nó bắt nguồn từ ý tưởng của người bán trà rong tên Nancy Yang. Bằng cách thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu món trà của Nancy Yang đã thu hút được nhiều khách hàng. Về sau, loại thức uống này đã được một số đài truyền hình Nhật Bản đưa tin và khiến nhiều doanh nhân chú ý.

Sinh viên HIC tại chương trình trải nghiệm văn hóa Đài Loan

Năm 1983, ông Lưu Hán Chiêu, người sáng lập ra thương hiệu Chun Sui Tang Tea House đã phát triển ý tưởng trà sữa  lạnh từ cách uống trà lạnh/ cà phê lạnh của người Nhật. Bên cạnh đó, ông còn cho thêm những viên trân châu ngọt có mùi vị của đường cháy (caramel) vào ly trà sữa. Và loại trà sữa này đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Cũng từ đó món trà sữa lạnh trở thành một trào lưu mới trên thị trường.

Năm 1988, trà sữa Đài Loan có thêm một bước tiến mới, khi loại trà bong bóng ra đời. Khi đó, quản lý chuyên về phát triển sản phẩm của Chun Sui Tang – Lâm Tú Huệ đã mang một loại bánh bột lọc truyền thống làm từ khoai lang của Đài Loan đến cuộc họp của công ty. Trong lúc cao hứng, cô đã bỏ những viên bánh bột lọc vào cốc trà sữa. Ngay sau đó, thức uống này cũng trở thành trào lưu mạnh mẽ ở Đài Loan.

Vào năm 1990, Trà sữa Đài Loan vươn tầm thế giới khi được hàng loạt các hãng truyền thông tại nhiều quốc gia đưa tin. Thông qua các khu phố người Hoa, loại đồ uống này càng trở phổ biến hơn trên thị trường quốc tế. Khi du nhập vào thị trường châu Á, Trà sữa Đài Loan được gọi với tên tiếng Anh là “Bubble tea”. Tên gọi này xuất phát từ sự khác biệt giữa trà bong bóng và các loại trà có hạt trân châu. Theo thời gian, trà sữa ngày càng đa dạng về hương vị, chủng loại.

Top 05 thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng

  • 50 LAN

Đây là một thương hiệu trà sữa hàng đầu xứ Đài. Vị trà sữa của 50 Lan khá vừa phải, trân châu nhỏ và không quá dai phù hợp với những người ưa hương vị thanh mát, không quá ngọt.

  • Chun Shui Tang

Đây là thương hiệu bán trà sữa kết hợp với trân châu đầu tiên tại Đài Loan. Đến Chun Shui Tang, ngoài thưởng thức hương vị trà sữa truyền thống bạn còn có thể gọi thêm một số đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, sủi cảo, mì bò.

  • Cha Tang Hui

Là thương hiệu trà sữa vô cùng nổi tiếng với hệ thống cửa hàng lên tới 260 cửa hàng chỉ với 10 năm thành lập. Vị trà sữa Cha Tang Hui khá đậm đà, trân châu size nhỏ với độ dai tuyệt vời.

  • Ten Ren’s Tea

Hoạt động từ năm 1953. Ten Ren’s Tea có hương vị trà đậm, chất lượng, chuẩn vị truyền thống. Cùng điểm qua những thức uống “kinh điển” của Ten Ren’s Tea: Trà King’s Oolong 913; trà sữa đen milkfoam; trà kem matcha Nhật Bản…

  • Milk Shop

Là thương hiệu trà sữa trân châu được thành lập vào năm 2007 và khá hót tại đài Loan. Milk Shop tập trung vào nguyên liệu tự nhiên và pha chế thủ công. Đặc trưng của trà sữa Milk Shop là vị mạnh, mùi hương nồng nàn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến