Lý do ngành Marketing có sức hút khó cưỡng

Marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược marketing hiệu quả đóng vai trò then chốt trong việc gia tăng sự hiện diện của thương hiệu, mở rộng thị phần. Chính vì thế, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này vẫn luôn ở mức cao. Vậy Ngành Marketing là gì mà có sức hút đến như vậy? Làm thế nào để bạn thành thạo các kỹ năng chuyên ngành, phát huy sức sáng tạo để trở thành một Marketer thành công?

• Marketing là ngành học luôn “chuyển động”

Môi trường marketing luôn luôn thay đổi, và một trong những điểm cốt lõi của marketing là “đem đến sự thỏa mãn khách hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh”. Làm cách nào để tạo nên sự khác biệt và luôn thu hút giữ chân khách hàng mục tiêu, đòi hỏi marketing phải luôn bắt kịp với sự thay đổi của thói quen, hành vi người tiêu dùng và bối cảnh thị trường.

• Nhiều cơ hội phát triển thăng tiến trong nghề nghiệp

Có thể nói tốc độ phát triển của Marketing cũng song hành với tốc độ phát triển của công nghệ. Chính vì thế, marketing đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn lựa chọn và nhiều nấc thang thăng tiến trong sự nghiệp theo thời gian.

• Mức thu nhập “hấp dẫn”

Cụ thể, mức thu nhập của ngành Marketing sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, trình độ, vị trí công việc và môi trường làm việc. Theo thống kê từ các trang việc làm, mức lương trung bình của ngành Marketing sẽ dao động từ 15 – 20 triệu/ tháng với kinh nghiệm từ 1-3 năm. Đây được xem là mức thu nhập khá cao so với các ngành khác trên thị trường việc làm.

• Tự do lựa chọn lĩnh vực mình yêu thích

Marketing không chỉ giới hạn trong một ngành, mà có nhiều hướng ngành chuyên sâu, gần như mọi doanh nghiệp đều cần Marketing để truyền thông về dịch vụ và sản phẩm của họ. Điều đó đồng nghĩa là bạn có cơ hội kết hợp các kỹ năng Marketing của mình với các lĩnh vực khác mà bạn quan tâm.

Học ngành Marketing tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.