Một số “công thức” bạn cần biết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ đam mê công việc nấu ăn. Để bước đến đỉnh cao vinh quang của nghề, bạn cần xây dựng công thức riêng cho lộ trình thành công ngay từ hôm nay.

Công thức 1: Nuôi dưỡng đam mê.

• Hãy bắt đầu đam mê của mình từ một vị trí nhỏ tại quán ăn, nhà hàng đó sẽ là nơi nung nấu cho bạn ý chí và bước đầu làm quen với công việc. Hơn hết, đây là công việc giúp bạn có được những trải nghiệm quý giá để thêm yêu nghề, làm động lực tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn nhất của cuộc đời.
  •  Luyện tập thật chăm chỉ tại nhà để dần làm quen với các kỹ thuật nấu nướng và tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Công thức 2: Bổ sung kiến thức và chứng chỉ nghề nghiệp.

• Một đầu bếp chuyên nghiệp phải nắm rõ kỹ thuật về chế biến món ăn, giữ dao luôn sắc bén, áp dụng đúng quy chuẩn an toàn thực phẩm, cách nêm nếm điều chỉnh gia vị, kỹ năng vận hành quản lí bếp… Tất cả bạn sẽ tìm thấy ở những khóa học chuyên sâu về nghề bếp được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu.
  •  Học từ điều cơ bản nhất để tích góp kinh nghiệm cho bản thân. Đừng xem nhẹ các công việc nhặt rau, lau sàn, kiểm tra nguyên liệu, vệ sinh các dụng cụ nấu nướng… tất cả đều là những bài học bổ ích cho bước đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Công thức 3: Liên tục cập nhật.

• Nhu cầu thưởng thức ẩm thực luôn phát triển không ngừng đòi hỏi người đầu bếp phải sáng tạo và bắt kịp trào lưu nấu ăn hiện đại. Biết lắng nghe để tiếp nhận phản hồi từ khách hàng. Hãy học hỏi và tìm kiếm cơ hội làm việc với những người đầu bếp giỏi bởi kiến thức là vô hạn.

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên quan tâm, theo học. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các khách sạn, nhà hàng lớn sẽ giúp các bạn HSSV xây dựng nền tảng vững chắc và tiếp cận những kiến thức, xu hướng mới nhất trong nghệ thuật nấu ăn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.