Kỹ thuật chế biến món ăn đang là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Vậy lợi thế của sinh viên khi tốt nghiệp ngành học này là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé!
Ngành học thú vị
Kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành học vô cùng thú vị, với môi trường làm việc đa dạng. Thực tế, khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan tới ẩm thực. Chẳng hạn như:
– Đầu bếp
– Nhân viên sơ chế, chế biến nguyên liệu
– Chuyên gia dinh dưỡng
– Chuyên gia xây dựng thực đơn
– Kinh doanh ẩm thực
Với khả năng thực nghiệp cao, khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Hơn thế nữa, tốc độ phát triển của các chuỗi nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ ăn uống ngày càng cao. Do đó, bạn không cần phải lo lắng liệu có kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường hay không.
Cơ hội khẳng định bản thân
Đầu bếp cũng như những người làm việc trong lĩnh vực ẩm thực được ví như những nhà nghệ thuật. Công việc của họ đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ cùng tính sáng tạo cao. Nếu thực sự là người có năng lực, cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn vô cùng rộng mở.
Hiện nay, có rất nhiều chương trình thực tế, cuộc thi danh tiếng về ẩm thực mang đến cho bạn cơ hội khẳng định bản thân. Trên thực tế, có nhiều người bước ra từ các cuộc thi này trở thành đầu bếp nổi tiếng và tạo dựng được thương hiệu ẩm thực của riêng mình.
Lợi thế khi học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
– Chương trình đào tạo bài bản, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành
– Tỷ lệ thực hành cao lên đến 70%
– Thời gian đào tạo tập trung, hoàn thành hệ cao đẳng chính quy chỉ với 2 năm học
– Hệ thế trang thiết bị tiên tiến, hiện đại
– Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm
– Các hoạt động trải nghiệm thực tế đa dạng
– Cơ hội thực tập, ứng tuyển vào các nhà hàng – khách sạn cao cấp do nhà trường kết nối