Nghề Đầu bếp để trở thành người nổi tiếng, Tại sao không?

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, để trở thành đầu bếp giỏi, yếu tố cần thiết nhất phải có là tình yêu ẩm thực và quá trình học hỏi không ngừng để bắt kịp xu hướng mới. Tại Việt Nam, có không ít những đầu bếp Việt nổi tiếng khắp thế giới. Họ đã gây dựng được tên tuổi của mình và góp phần quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt Nam tới bạn bè năm châu, phải kể đến như Dương Huy Khải, Michael Bảo Huỳnh, Luke Nguyễn hay Jack Lee…

“Nếu bạn không thể thành tỷ phú hoặc ngôi sao điện ảnh, thì hãy trở thành đầu bếp riêng của họ, tin tôi đi, công việc này rất thú vị đấy” là chia sẻ của đầu bếp Hạng A Michael Harwood – Đầu bếp tại gia trong giới thượng lưu.

Bạn có từng nghĩ, mình sẽ như tất cả những đầu bếp kể trên, là người trực tiếp đứng bếp nấu nướng và chế biến cho các ngôi sao, chính trị gia và tỷ phú… Đam mê luôn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp thú vị.

Trau dồi kiến thức, hoàn thiện đam mê

Kiến thức cùng kỹ năng nghề là điều không thể thiếu với người đầu bếp chuyên nghiệp. Quá trình trau dồi yếu tố chuyên môn giúp đầu bếp có nền tảng căn bản để tự do sáng tạo những món ăn mới mẻ cho thực khách. Ngoài ra, theo ý kiến của các chuyên gia, mỗi đầu bếp có vai trò là một bác sĩ dinh dưỡng, am hiểu cách phối hợp các nguyên liệu, các phương pháp chế biến để món ăn có giá trị phòng chữa bệnh.

Đừng lo lắng nếu bạn bước vào nghề với số 0 tròn trĩnh. Điều bạn cần là: lựa chọn một môi trường học tập với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực hành nâng cao tay nghề chiếm đa số thời lượng học, giảng viên là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hệ thống giáo trình giảng dạy và bằng cấp được công nhận và có giá trị. Đó là bước tiên quyết giúp bạn biến đam mê thành hiện thực.

Trở thành người nổi tiếng ngay tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đầu bếp – nghệ thuật gia chuyên nghiệp

Nếu trước đây, nghề này bị coi là nghề lao động chân tay, nấu nướng là việc của đàn bà, thì hiện tại với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, dịch vụ cùng sự thay đổi trong nhận thức, tư duy thì đây là ngành nghề phát triển hàng đầu.

Người đầu bếp ngày nay được tôn vinh như những nghệ thuật gia. Những món ăn hoàn hảo mà họ chế biến ra đủ sắc – hương – vị – chất. Không ít đầu bếp nổi tiếng thế giới có lượng fan chẳng hề thua kém các ngôi sao hay các minh tinh màn ảnh.

Môi trường nào cho đầu bếp chuyên nghiệp?

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được xây dựng với tầm nhìn là nơi đào tạo những chuyên gia ẩm thực hàng đầu, những bếp trưởng nổi tiếng. Hiểu được các yếu tố cần và đủ cho một học viên yêu nghề, các chương trình học tại HIC được thiết kế để mỗi bạn “khi đến là học sinh, khi đi là chuyên gia”.

Hi vọng bài viết này đã củng cố cho bạn niềm tin và quyết tâm theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn ngôi trường phù hợp nhé Bạn.

HIC News

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến