Người mới học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc người mất gốc thì vấn đề lộ trình, thời gian học luôn được quan tâm. Bởi đó cũng là yếu tố động lực để thúc đẩy người học.

Để bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì việc chuẩn bị về thời gian, tâm lý, kế hoạch là vô cùng quan trọng. Nếu bạn học không mục đích, không định hướng, không kế hoạch thì rất dễ chán và từ bỏ. Chính vì thế, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

12 Jobs for English Majors | The University Network

1. Xác định mục đích học tiếng Anh.

• Đây là điều vô cùng quan trọng, là điểm sáng để bạn không ngừng phấn đấu.

2. Lựa chọn phương pháp học hợp lý

• Có rất nhiều phương pháp, cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như: sử dụng flashcard, sơ đồ tư duy, xem phim tiếng anh,… Nhưng bạn cần đánh giá để lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có cách tiếp thu kiến thức khác nhau.

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Rèn luyện phát âm chuẩn

• Phát âm là kỹ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Khi phát âm tiếng Anh, có hai điều cần chú ý là phiên âm và trọng âm của từ. Thiếu một trong hai yếu tố này, bạn cũng không thể phát âm tiếng Anh chuẩn được.
  •  IPA (International Phonetic Alphabet) là bảng ký tự phiên âm tiếng anh, bao gồm 44 âm. Với bảng phiên âm này sẽ giúp bạn chuẩn hóa về phát âm, nắm được cách đặt lưỡi, cách đọc của nguyên âm, phụ âm hoặc nguyên âm đôi.
  • Bên cạnh đó, khi học từ vựng ngoài nghĩa của từ thì nên ghi chép cả phiên âm của từ mới. Điều này giúp bạn nhận biết về trọng âm của từ, tạo nhấn nhá khi nói, nâng cao khả năng giao tiếp.

2. Trau dồi từ vựng thường xuyên

• Khi bạn giao tiếp nếu bạn thường xuyên không nghe – hiểu được đối phương nói gì là do vốn từ của bạn ít. Vì thế hãy thiết lập lộ trình học từ vựng tiếng Anh. Cụ thể mỗi ngày học bao nhiêu từ, thời gian ôn tập như thế nào, thời điểm ôn tập ra sao.

3. Học ngữ pháp theo lộ trình

• Bạn nên xây dựng lộ trình từ cơ bản đến phức tạp

4. Luyện nghe kết hợp học từ vựng, ngữ pháp

• Việc luyện nghe là vô cùng quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Là một trong các kỹ năng quan trọng vì thế, bạn cần phải lưu ý. Có hai phương pháp chủ đạo để luyện nghe. Bao gồm: Nghe chủ động (bạn sẽ cố gắng nghe để hiểu và nắm bắt được nội dung) và nghe bị động (không chú trọng đến việc hiểu nội dung, nghe để học quen cách phát âm, hình thành phản xạ khi giao tiếp).

5. Luyện kỹ năng nói

• Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên Radio,…
  •  Ngoài ra, bạn cũng nên tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, dần dần bạn sẽ thấy mình nói tiếng Anh trôi chảy hơn rất nhiều.

6. Luyện kỹ năng viết

• Muốn nâng cao trình độ thì hãy duy trì việc viết thường xuyên. Ban đầu có thể viết về cuộc sống, công việc hoặc bất cứ chủ đề nào mà bạn hứng thú. Sau đó thì có thể viết sâu hơn về các lĩnh vực bạn mong muốn. Tuy nhiên, đừng vội vàng chuyển sang kỹ năng viết khi chưa có đủ vốn từ vựng. Nó sẽ khiến bạn nhanh bị chán nản, mất đi động lực học.

Ngôn ngữ Anh – Con đường đi đến thành công

Tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, lộ trình học ngôn ngữ Anh luôn được thầy cô quan tâm, chú trọng hàng đầu. Vì vậy nếu như các bạn còn băn khoăn, lo lắng hay phân vân chưa biết bắt đầu học tiếng Anh từ đâu thì hãy tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhé.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/