Những điều cần biết khi theo học ngành Kế toán doanh nghiệp

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế là sự hình thành nhiều doanh nghiệp, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự và kế toán là vị trí không thể thiếu để hình thành bộ máy hành chính của doanh nghiệp. Cơ hội việc làm rộng mở vì thế ngành kế toán đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh.

Kế toán được hiểu đơn giản là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…. Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Ngành Kế toán trang bị cho sinh viên những kiến thức gì? 

Ngành Kế toán doanh nghiệp trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, hệ thống, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán – Kiểm toán như kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành kế toán còn được trang bị các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch…

Trong quá trình học, bạn sẽ được học các môn học phục vụ cho ngành nghề như: Nguyên lý kế toán, nguyên lý marketing, kế toán tài chính, kế toán hành chính sự nghiệp, thuế, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính,…

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sinh viên ngành Kế toán được định hướng học tập, thực hành theo công việc thực tế  nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết trong công việc sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến