Top 5 công việc cực hot ngành Công nghệ thông tin

Nhờ sự bùng nổ công nghệ trong thời đại 4.0, những năm gần đây nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn thuộc top ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất. Đây cũng là một trong số nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao và đa dạng sự lựa chọn nghề nghiệp. Hãy cùng HIC tìm hiểu về top 5 công việc cực hot ngành Công nghệ thông tin nhé!

1. Lập trình viên

Lập trình viên (Developer) còn được hiểu là những kỹ sư phần mềm, người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để tạo ra thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình trên máy tính.

Hiện nay, mức lương trung bình của lập trình viên được hầu hết các doanh nghiệp chấp nhận chi trả rơi vào khoảng 11 – 15 triệu đồng/tháng cho vị trí nhân viên. Với lập trình viên có kinh nghiệm, thành thạo nhiều kỹ năng, thu nhập có thể lên tới 1.322 USD/tháng (tương đương khoảng 30,6 triệu đồng/tháng).

2. Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester)

Tester là những người kiểm tra chất lượng phần mềm, phát hiện ra các lỗi, sai sót hay bất cứ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm.

Hiện nay ở Việt Nam mức lương nghề tester dao động từ 8 – 25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này còn thay đổi mạnh mẽ tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, tùy từng công ty.

3. Chuyên viên quản trị website

Quản trị Website là sự kết hợp của rất nhiều hoạt động liên quan đến Web. Tất cả vì một mục tiêu đảm bảo cho Website được vận hành trơn tru: Index tốt, tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng tối ưu SEO,… Nhìn chung, công việc quản trị Website liên quan đến 3 nhiệm vụ chính: bảo mật Website, quản lý nội dung và hỗ trợ trang Web.

Mức lương của nhân viên quản trị website sẽ dao động ở mức từ 6 triệu đồng đến 20 triệu đồng sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và chức vụ. Như vậy mức lương trung bình của một nhân viên quản trị website sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đồng.

4. Kỹ sư phần mềm mạng máy tính

Kỹ sư phần mềm là người có kiến thức, có hiểu biết sâu về ngôn ngữ lập trình và phát triển phần mềm, hệ điều hành trên máy tính. Các kỹ sư này phải ứng dụng các nguyên tắc, công nghệ trong từng giai đoạn khác nhau để tạo ra sản phẩm hữu hiệu nhất.

Tại Việt Nam, mức lương mà các Kỹ sư Phần mềm nhận được cũng khá cao so với các ngành nghề khác, từ 800-1.500 USD/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương sẽ từ 3.000 USD hay 4.000 USD/tháng

5. Quản trị dự án Công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp

Quản trị dự án CNTT là tổng hợp công việc thực hiện suốt quá trình của một dự án, bao gồm lập kế hoạch, lên mục tiêu, tổ chức, phân bổ nguồn lực, giám sát, đánh giá, thúc đẩy tiến độ nhằm đạt mục tiêu được thiết lập từ đầu.

Các dự án công nghệ thông tin hiện nay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng hiện nay. Lĩnh vực công nghệ thông tin thường được chia làm hai loại là dự án phát triển phần mềm và dự án phát triển phần cứng.

  • Học Công nghệ thông tin tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

    Hotline: 0866 097 689

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến