Nắm trong tay chìa khóa thành công khi giỏi tiếng Trung

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao ngày càng có nhiều người theo học tiếng Trung thì hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé! Chắc chắn nó sẽ mang đến nguồn động lực to lớn giúp bạn có thêm nhiều tự tin để chinh phục ngôn ngữ thú vị này.

1. Làm chủ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Nếu như tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu thì tiếng Trung hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với khoảng 2 tỷ người sử dụng trên khắp thế giới. Trong đó, số lượng người nước ngoài sử dụng tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai lên đến hơn 200 triệu người. Và “cơn sốt” học tiếng Trung đang tiếp tục diễn ra mạnh mẽ ở nhiều quốc gia mà Việt Nam là một trong số đó. Thực tế, tiếng Trung đang là ngành học hấp dẫn tại nhiều trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Vì thế, nếu thành thạo tiếng Trung bạn hoàn toàn có thể khám phá nhiều tri thức mới lạ, bổ ích của nhiều quốc gia trên thế giới. Trước tiên là lịch sử, văn hóa lâu đời của Trung Quốc – Nơi được mệnh danh là cái nôi lớn của nèn văn minh nhân loại.

Một tiết học thực hành giao tiếp của Sinh viên ngành tiếng Trung HIC với giảng viên bản ngữ

2. Mở ra nhiều cơ hội cho cuộc sống

Biết thêm một ngoại ngữ cũng giống như bạn có thêm “1 cuộc đời”. Thật vậy, hãy thử tưởng tượng nếu bạn gặp một người nước ngoài nhưng không thể giao tiếp với người ấy sẽ khác biệt thế nào so với việc bạn có thể thoải mái trò chuyện với họ như một người bạn? Trong công việc cũng vậy, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên biết ngoại ngữ hơn với ứng viên chỉ có bằng cấp chuyên môn. Chẳng hạn, bạn muốn ứng tuyển vào một công ty xuất – nhập khẩu Trung Quốc thì điều kiện trước tiên chính là năng lực tiếng Trung mà bạn có. Năng lực càng tốt deal lương sẽ càng cao. Đến đây, bạn đã thấy được lợi ích khi học tốt tiếng Trung rồi chứ?

Một tiết học thực hành giao tiếp của Sinh viên ngành tiếng Trung HIC với giảng viên bản ngữ

3. Tương lai nghề nghiệp rộng mở                       

Trung Quốc là một trong những cường Quốc kinh tế trên thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nước ta trong nhiều lĩnh vực. Hằng năm, số lượng các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam đều gia tăng cả về quy mô và số lượng. Tốt nghiệp ngành tiếng Trung bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc với thu nhập cao tại các Khu công nghiệp, công ty xuất – nhập khẩu, biên phiên dịch, du lịch,…

4. Mở ra cánh cửa du học

Không chỉ phát triển về kinh tế, Trung Quốc còn là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến vượt trội. Đó là lý do, nhiều người mong muốn được đến học tập, trải nghiệm tại nước này. Và tất nhiên, đạt được trình độ tiếng Trung theo quy định chính là yêu cầu cần thiết để bạn có thể thuận lợi bước vào con đường du học.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến