Những phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Trung hiệu quả

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình học tiếng Trung, phần lớn người học đều có câu trả lời là khó nhớ từ vựng. Điều này rất dễ hiểu, từ vựng tiếng Trung là một kho tàng khổng lồ với số lượng từ vựng nhiều bậc nhất trong tất cả các ngôn ngữ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng và lâu dài? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. CHUYỂN ĐỔI TỪ VỰNG THÀNH HÌNH ẢNH

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bởi vậy điều này lại càng bắt buộc chúng ta càng phải nâng cao trí tưởng tượng. Bạn có thể nghĩ ra một hình ảnh nào đó liên quan đến từ vựng tiếng Trung đấy. Hình ảnh đó không bắt buộc phải đúng với tất cả. Chỉ cần phù hợp với bạn là đủ.

Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không liên kết giữa chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn?

2. HỌC TỪ VỰNG BẰNG FLASHCARD

Cải thiện 50% khả năng ghi nhớ là nghiên cứu của đại học Washington cho việc sử dụng flashcard. Bạn có thể dễ dàng mang theo và học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt với một từ mới sẽ được lý giải cặn kẽ và có ví dụ cụ thể. Do đó đây là một trong những cách thần kỳ để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

3. HỌC TỪ VỰNG THEO CÁC CẶP LIÊN QUAN

Nhiều từ vựng tiếng Trung thường có nhiều từ liên quan về mặt đồng nghĩa hoặc thường xuất hiện với nhau, khi nhắc đến 1 từ nào đó là bạn sẽ có thể nhớ đến các từ liên quan khác. Với các cặp từ liên quan như vậy, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/