Quản trị nhà hàng – Nghề HOT liệu có phù hợp với bạn?

Cả nước có hơn hàng trăm ngàn cửa hàng ăn uống, trong đó có hàng chục ngàn nhà hàng được xây dựng, đầu tư và phát triển bài bản, rất cần tới bộ phận quản lý nhà hàng. Dự báo con số này sẽ không ngừng gia tăng cùng với sự phát triển của ngành du lịch. Nghề HOT này thực sự phù hợp với bạn chứ? Hãy xem những tố chất sau:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đặc thù công việc của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là phải giao tiếp với rất nhiều người, không chỉ là khách hàng, đối tác mà còn là cả đồng nghiệp. Vì vậy, ngoài khả năng ăn nói lưu loát bạn cần phải có cả kỹ năng thuyết phục và đàm phán. Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn dễ dàng tạo sự yêu mến và thành công trong công việc, tạo được niềm tin của khách hàng với dịch vụ của bạn.

Một người làm dịch vụ nhanh nhạy, giao tiếp tốt, ứng xử tình huống linh hoạt sẽ để lại ấn tượng tốt cùng sự tin tưởng trong lòng khách hàng.

Vốn kiến thức văn hóa tổng hợp sâu rộng

Ngoài những kiến thức nghiệp vụ và các kiến thức cơ sở ngành, bạn cũng cần phải trau dồi cho bản thân các kiến thức tổng hợp về du lịch, văn hóa của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới để có thể làm khách hàng hài lòng nhất có thể.

Khả năng ngoại ngữ thành thạo

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì tiếng Anh là kỹ năng quan trọng trong rất nhiều ngành nghề, đặc biệt là với ngành Quản trị du lịch, tiếng Anh là kỹ năng mặc định cần có của bất kỳ ai muốn theo đuổi nghề này. Ngoại ngữ là chính chìa khóa giao tiếp của người làm dịch vụ với du khách nước ngoài. Không những vậy, phần lớn các khách sạn lớn ở Việt Nam hiện nay được quản lý và đầu tư bởi các khách sạn nước ngoài nên ngoại ngữ cũng là một yếu tố quyết định cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn.

Kỹ năng tổ chức sắp xếp, lên kế hoạch

Quản trị nhà hàng tức là bạn phải có khả năng quản lý nhân viên nhà hàng, điều phối và sắp xếp công việc cho từng bộ phận, lên các kế hoạch kinh doanh cho từng giai

đoạn của nhà hàng. Hãy trang bị cho bản thân bạn kỹ năng lập kế hoạch và sắp xếp công việc để không bị gián đoạn và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Nếu đã phù hợp rồi thì còn chần chừ gì nữa. Quản lý nhà hàng được là nghề HOT có rất nhiều cơ hội việc làm hiện nay nên được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học. Bên cạnh đó cũng đòi hỏi người học và làm nghề này thực sự có đam mê và khả năng, tâm huyết với nghề để vượt qua những thách thức, khó khăn để thành công trong công việc.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, chỉ tính trong tháng 01/2019, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để theo kịp đà phát triển, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “HOT” trong thời gian tới.

Bắt kịp xu thế này, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có nhiều cơ chế hỗ trợ sinh viên học tập. Thời gian thực hành lên tới 70%. Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong TOP hàng đầu các trường Cao đẳng cam kết đầu ra 100% sau khi sinh viên tố

Đăng ký tại đây:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến