Review mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ, ngành ẩm thực có những bước tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Tại Mỹ , “nghề bếp” thuộc Top công việc có thu nhập cao và ổn định nhất. Còn ở Việt Nam thì sao? Thu nhập của những người làm việc trong lĩnh vực này như thế nào? Hãy cùng Admin HIC tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Ăn uống bên ngoài đang trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hiện đại do nhu cầu giao tiếp, gặp gỡ tăng mạnh. Một khảo sát đã cho thấy, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, khách sạn,… tại 3 thành phố lớn (Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng) đạt gần 400 triệu lượt người, tương đương với doanh thu xấp xỉ 1,3 tỉ $/ quý. Đó còn chưa kể đến các dịch vụ kinh doanh đồ ăn online.

Sự tăng trưởng về nhu cầu ăn uống đòi hỏi số lượng lớn nhân lực làm bếp. Đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn tốt. Nhiều nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh cho những người có tay nghề cao. Đó là lý do, ngày càng nhiều người theo học Kỹ thuật chế biến món ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Thực tế, thu nhập của đầu bếp có tính cạnh tranh cao, phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, vị trí công việc, môi trường. Nếu làm việc tại các khách sạn lớn hoặc môi trường quốc tế thu nhập có thể cao hơn từ 30 % – 50%, thậm chí hơn thế. Do đó, các mức thu nhập dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên khảo sát ngành nghề.

Sinh viên HIC thực hành chế biến món ăn

Mức lương của đầu bếp mới vào nghề

Thông thường, khi mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn có thể ứng tuyển và các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống. Vị trí ban đầu dành cho những người mới là phụ bếp. Công việc chủ yếu sẽ là chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị công cụ chế biến,… Với vị trí này, bạn nhận được mức lương từ 7 -8 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của đầu bếp chính

Khi đã có kinh nghiệm được đảm nhận vị trí đầu bếp, chắc chắn thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Trung bình, đầu bếp tại các nhà hàng quy mô nhỏ sẽ nhận được mức lương từ 10 -12 triệu đồng/ tháng. Ở những nơi có quy mô lớn, thu nhập của đầu bếp có thể lên đến 20 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của bếp trưởng 

Nếu bạn có kỹ năng nấu ăn điêu luyện, nhận được sự tán thưởng của đông đảo khách hàng thì vị trí bếp trưởng, nhóm trưởng có nhiều cơ hội sẽ thuộc về bạn. Lúc này, bạn có vai trò quan trọng nhất trong khu vực bếp. Đồng thời có trách nhiệm quan sát, phân bổ nhân sự làm việc một cách hiệu quả nhất. Và tất nhiên, mức lương bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Bình quân khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến