Sinh viên HIC: Học trực tuyến chính là góp phần đẩy lùi đại dịch Covid – 19

Thời gian qua, dịch Covid – 19 đã tác động đến mọi mặt kinh tế – xã hội, trong đó, có ngành giáo dục. Chính vì vậy, học trực tuyến hiện đang là giải pháp hàng đầu nhằm đảm bảo tiến trình học tập cho học sinh, sinh viên cả nước.

Vậy cảm nhận của sinh viên HIC khi học trực tuyến như thế nào? Hãy lắng nghe những chia sẻ chân thực của các bạn ấy nhé!

Em Nguyễn Hồng Nhung – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: Theo em, việc học trực tuyến là giải pháp tốt và an toàn nhất hiện nay. Vì nó không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân – cộng đồng mà còn giúp giữ vững kiến thức đã học và tiếp thu thêm kiến thức mới.

Sinh viên HIC học trực tuyến

– Hồng Nhung có thể chia sẻ cụ thể hơn về quá trình học online của mình?

Việc học trực tuyến cần đảm bảo sự ổn định đường truyền cũng như sự tập trung cao độ của người học. Mặc dù có những hạn chế nhất định so với học trực tiếp, nhưng em thấy chỉ cần chúng ta chăm chỉ thì mọi thứ khá ổn.

Chẳng hạn như giờ học tiếng Anh của chúng em. Ngoài việc trình chiếu Slide thì cô Lê Hiên còn tạo ra các game đan xen kiến thức. Nhờ đó, mỗi tiết học đều trở nên thú vị.

Sinh viên Nguyễn Hồng Nhung – Lớp K8TA – A1

– Thu Ngân thì sao? Em cảm nhận thế nào sau 1 tuần học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Trần Thị Thu Ngân: Em vừa trải qua 1 tuần học chính trị công dân đầu khóa tại trường. Trước đó, em đã có thời gian học theo hình thức trực tuyến ở cấp 3 nên không thấy bỡ ngỡ. Ngược lại, em cảm thấy khá  thú vị, vì giữa giờ học có xen kẽ những trò chơi để giải trí. Bên cạnh đó, thầy cô rất chu đáo, thường xuyên tương tác, hỏi ý kiến của sinh viên.

Em mong rằng các bạn dù là học ở phương thức nào cũng hãy chăm chỉ, không nên nản lòng. Và đặc biệt nâng cao ý thức phòng chống dịch để sớm được trở lại trường học tập.

Sinh viên Trần Thị Thu Ngân –  Lớp K9HQ – A4, Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Còn với sinh viên Nguyễn Thành Long – Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn “Học trực tuyến chính là góp phần đẩy lùi đại dịch covid -19”.

Với em, học trực tuyến là giải pháp tốt nhất hiện nay. Bới nó có những ưu điểm để tránh dịch covid lây lan trong cộng đồng. Em hi vọng đại dịch sẽ sớm qua đi để học sinh, sinh viên được đến trường như bao ngày bình thường khác.

Sinh viên Nguyễn Thành Long – Lớp K9 CBMA

– Vậy trong quá trình học tập, Thành Long có gặp khó khăn gì không? Và em đã làm thế nào để có thể học tập hiệu quả?

Sinh viên Nguyễn Thành Long: Việc học trực tuyến phụ thuộc cả vào yếu tố khách quan và chủ quan. Vì thế, trước giờ học, em thường kiểm tra kết nối internet, chăm chú lắng nghe thầy cô giảng dạy. Bên cạnh đó, có vấn đề gì chưa hiểu thì hỏi trực tiếp thầy cô để được giải đáp kịp thời.

Cảm ơn những chia sẻ của các em! Tin rằng với tinh thần học tập hăng say, mỗi sinh viên HIC sẽ luôn giữ vững tâm thế, chủ động tiếp thu tri thức để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến