Sinh viên HIC – Chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Tiếng Hàn là ngành học thu hút đông đảo bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Cùng trò chuyện với sinh viên lớp K8 HQA1 để xem bạn ấy làm thế nào để học tốt ngôn ngữ này nhé!

 – Chào Nguyễn Thị Thu Thanh! Lý do em theo học ngành tiếng Hàn tại HIC là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thanh – Lớp K8 HQA1

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thanh: Người ta thường nói “Biết thêm một ngôn ngữ giống như có thêm một cuộc đời”. Thực tế cho thấy, khi thành thạo ngoại ngữ chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc và phát triển bản thân tốt hơn.

Thêm vào đó, hiện nay Hàn Quốc là quốc gia có quan hệ hợp tác sâu rộng với nước ta trong mọi lĩnh vực. Học tiếng Hàn sẽ có nhiều lợi thế. Vì thế, em quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

– Mục tiêu lớn nhất của Thu Thanh khi học tiếng Hàn là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thanh: Mỗi người đến với tiếng Hàn bởi nhiều lý do khác nhau. Trở thành thông dịch viên chuyên nghiệp là mong ước mà em đang nỗ lực từng ngày để hiện thực hóa trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Em cũng rất mến mộ những nét đẹp về văn hóa, con người xứ sở kim chi. Hi vọng trong tương lai gần nhất em sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này?

– Theo Thu Thanh, yếu tố quan trọng nhất để có thể học tốt ngành tiếng Hàn là gì? 

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thanh: Để là chủ tiếng Hàn  cần nắm vững bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là bốn kỹ năng rất quan trọng và có vai trò như nhau. Vì thế, chúng ta nên học đều tất cả các kỹ năng chứ không nên tập trung vào một kỹ năng nhất định. Kỹ năng nào yếu thì hãy dành nhiều thời gian hơn để bù đắp.

Có một câu châm ngôn mà em rất thích và luôn lấy nó làm động lực để học tập. Đó là ” Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời”. Để không ngừng nâng cao năng lực cho bản thân mỗi ngày em đều chăm chỉ luyện tập bằng nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như: Nghe nhạc, đọc sách, xem phim tiếng Hàn,…

Nguyễn Thị Cúc thì sao? Em đã từng tiếp xúc với tiếng Hàn trước khi học tập tại HIC chưa?

Sinh viên Nguyễn Thị Cúc – Lớp K8 HQA1

Sinh viên Nguyễn Thị Cúc: Tình yêu tiếng Hàn nảy nở trong em từ phim ảnh, âm nhạc. Để học tốt một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ. Mà môi trường đào tạo đóng vai trò rất quan trọng. Qua quá trình tìm hiểu, em được biết Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là đơn vị uy tín, chất lượng về giảng dạy ngoại ngữ. Nên em quyết định lựa chọn HIC là nơi vun đắp cho đam mê của mình.

– Điều Cúc ấn tượng nhất khi học tiếng Hàn tại HIC là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Cúc: Em luôn tự hào khi được học tập dưới mái trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Ở đây, chúng em được học tập trong môi trường chất lượng cùng các thầy cô nhiệt tình và tâm huyết. Nhờ sự quan tâm, sâu sát của thầy cô chúng em ngày càng tiến bộ trong học tập.

– Cúc đánh giá thế nào về vai trò của kỹ năng mềm đối với những người học tiếng Hàn? 

Sinh viên Nguyễn Thị Cúc: Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm rất cần thiết giúp nâng cao hiệu quả học tiếng Hàn. Ví dụ, nếu có khả năng giao tiếp tốt chúng ta sẽ chuyển đổi thông tin từ tiếng Hàn sang tiếng Việt tốt hơn. Hay kỹ năng làm việc nhóm giúp các hoạt động học nhóm trơn tru, hiệu quả hơn.

Cảm ơn những chia sẻ về phương pháp học tập rất hữu ích của Nguyễn Thị Thu Thanh và Nguyễn Thị Cúc. Tin rằng, những bí quyết của các em sẽ tạo động lực để sinh viên HIC tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất cho bản thân mình!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến