Sinh viên HIC Lớp K19A.NNNB.01 – Chia sẻ đam mê học tiếng Nhật

Với chất lượng đào tạo ngoại ngữ vượt trội, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được đánh giá là một trong những đơn vị giáo dục uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Trong đó, tiếng Nhật hiện là ngành học đang thu hút đông đảo bạn trẻ theo học. 

Cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên Lớp K19A.NNNB.01 khi học tập tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nhé!

– Chào Đinh Thị Oanh! Đam mê tiếng Nhật của em bắt đầu từ khi nào?

Sinh viên Đinh Thị Oanh: Tình yêu tiếng Nhật đã nhen nhóm trong em từ những năm cấp 3. Với em, tiếng Nhật là ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn, với những âm điệu độc đáo. Vì thế, em muốn học tiếng Nhật một cách bài bản để có thể làm chủ nó.

Sinh viên Đinh Thị Oanh

– Vậy tại sao Oanh lựa chọn HIC là nơi khởi tạo tri thức cho mình?

Sinh viên Định Thị Oanh: Những năm gần đây, tiếng Nhật đang lên ngôi. Vì thế nó trở thành chuyên ngành ngôn ngữ tại nhiều trường cao đẳng, đại học. Thậm chí, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật cũng “mọc lên như nấm”. Để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp là điều không hề dễ. Em đã rất may mắn khi được biết đến Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội qua chính những anh chị đã học tập tại trường. “Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một trải nghiệm” cảm nhận của người học chính là minh chứng tốt nhất về chất lượng đào tạo ở đây. Do đó, em đã quyết tâm để trở thành sinh viên HIC.

– Chắc hẳn Oanh đã học hỏi được nhiều tri thức sau thời gian dài  học tập tại Trường?

Sinh viên Định Thị Oanh: Hiện tại em đang bước vào năm thứ 2 trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ Nhật tại HIC. Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào chúng em – những cô cậu học trò quen thuộc với bảng phấn cấp 3 đã được tiếp cận với nhiều phương pháp học tập mới cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Học ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, chúng em không chỉ là quá trình trưởng thành về tri thức mà còn là quá trình rèn dũa về kỹ năng. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không ngừng nâng cao năng lực bản thân, đạt được kết quả học tập tốt nhất khi tốt nghiệp.

– Phạm Đức Tuân thì sao? Điều gì đã thu hút em đến với ngành tiếng Nhật? 

Sinh viên Phạm Đức Tuân: Thành thạo tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm “một chân trời mới”, cùng nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Đối với em, tiếng Nhật còn là cầu nối cho ước mơ du học tại xứ sở mặt trời mọc.

Sinh viên Phạm Đức Tuân

– Theo Tuân tiếng Nhật có phải là một ngoại ngữ khó nhằn?

Sinh viên Phạm Đức Tuân: Chúng ta phải xác định rằng, học ngôn ngữ mới là việc không hề dễ. Nó là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải luôn chăm chỉ, bền bỉ mỗi ngày. Lúc đầu, khi mới tiếp xúc với tiếng Nhật em cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ về cách tiếp cận kiến thức hay phương pháp học tập sao cho hiệu quả. Nhưng khi đã được thầy cô định hướng và xác định được mục tiêu học tập rõ ràng, việc học Nhật của em đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

– Tuân có thể bật mí một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà em đang áp dụng?

Sinh viên Phạm Đức Tuân: Có rất nhiều phương pháp học tập tốt giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học ngoại ngữ. Nhìn chung, để học tập hiệu quả thì mỗi ngời cần tìm ra phương pháp học tập phù hợp với cá nhân mình. Chẳng hạn, nếu bạn yêu âm nhạc có thể học tiếng Nhật qua bài hát. Hoặc nếu bạn thích thể thao thì chắc chắn xem các chương trình liên quan đến lĩnh vực này sẽ hứng thú hơn nhiều so với xem sách báo nói về chủ đề khác.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị từ các bạn sinh viên HIC. Chúc các em ngày càng tự tin, vững bước trên hành trình theo đuổi đam mê!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến