Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn thực hành cắt tỉa dưa hấu

Những trái dưa hấu được “điêu khắc” tỉ mỉ không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho đĩa hoa quả mà còn thể hiện sự khéo léo của người đầu bếp.

Vào các dịp đặc biệt như lễ, Tết người ta thường bày mâm hoa quả nhiều màu sắc. Trong đó, màu đỏ của dưa hấu thể hiện sự may mắn, tài lộc, ẩn chứa tình cảm của người thân, gia đình.

Cách chọn dưa hấu để khắc nghệ thuật: Nên chọn quả dưa tròn đều, vỏ dưa căng mọng, cuống tươi, không có vết trầy xước.

Các bước tiến hành:

– Chuẩn bị nguyên liệu: Dưa, bộ dao cắt tỉa, đồ trang trí (tùy thuộc vào hình bạn muốn khắc)

– Rửa sạch quả dưa và lau khô

– Vẽ hình muốn khắc lên quả dưa, có thể tham khảo các mẫu trên mạng hoặc sáng tạo theo sở thích

Chú ý: Bạn nên sử dụng bút chì để dễ dàng điều chỉnh lại hình

– Dùng dao tỉa mũi nhọn khắc thật khéo léo theo đường đã vẽ

– Tiến hành cắt tỉa sao cho các nét thanh mảnh, loại bỏ phần vỏ thừa

– Có thể dùng bút nhũ để trang trí thêm cho trái dưa hấu

Cùng ghé thăm lớp thực hành cắt tỉa dưa hấu của sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến