Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Tri thức là ánh sáng dẫn đam mê đến thành công

Một triết gia nổi tiếng đã từng nói “Đam mê tái tạo thế giới cho tuổi trẻ. Nó khiến mọi thứ trở nên sống động và đáng kể”. Đó cũng là điều mà tôi cảm nhận được qua cuộc trò chuyện cùng Nguyễn Đình Giang – cậu sinh viên năm 2, ngành Marketing – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. 

Sinh ra, lớn lên tại vùng quê Bắc Giang – Nơi có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động ngoại ngữ. Nhưng với niềm say mê lĩnh vực kinh tế Nguyễn Đình Giang quyết định tìm cho mình hướng đi mới phù hợp với bản thân. Và trở thành sinh viên tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là khởi đầu cho ước mơ chinh phục ngành Marketing mà Giang quyết tâm theo đuổi.

–  Chào Giang! Em nhận định thế nào về tiềm năng phát triển của ngành marketing?

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Cũng giống như bao bạn bè cùng trang lứa, chọn ngành gì, chọn trường nào là băn khoăn lớn nhất khi chúng em bước vào ngưỡng cửa cao đẳng, đại học. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng em nhận thấy, trong xã hội hiện đại marketing đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự vận hành, phát triển của các doanh nghiệp. Hơn thế nữa, đây là lĩnh vực rất thú vị để chúng ta thỏa sức sáng tạo và thể hiện cái tôi hòa quyện nhưng không hòa tan trong tập thể tiên tiến. Chính vì thế, em đã mạnh dạn đăng kí và may mắn trở thành sinh viên tại HIC.  

– Sau hơn 1 năm học tập tại Trường,  em cảm nhận thế nào?

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Thời gian tại HIC trôi thật nhanh, đồng thời cũng để lại trong em bao kỷ niệm, cảm xúc. Thời gian trôi qua, em càng cảm thấy gắn bó và yêu mến mái trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Thầy cô luôn quan tâm, động viên chúng em trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt là được học tập với những người bạn vô cùng nhiệt huyết, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

– Theo em làm thế nào để học tốt ngành Marketing?

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Marketing là lĩnh vực cực kì năng động và đòi hỏi sự sáng tạo. Theo em để học tốt ngành marketing chúng ta cần không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như những kĩ năng mềm cần thiết. Bên cạnh đó là tinh thần ham học, trau dồi kiến thức từ thực tế, không ngại thử thách, dám nghĩ, dám làm.

– Trong những học phần đã học em thích nhất học phần nào? 

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Với em, tri thức chính là ánh sáng dẫn đam mê cập bến thành công. Do đó, mỗi
bài giảng, mỗi tiết học với em đều đáng quý.

Môn “Marketing Dịch Vụ” là học phần để lại nhiều ấn tượng nhất với em trong các nội dung đã học. Qua môn học này em đã hiểu rõ ” Dịch Vụ ” là gì? Đồng thời, biết cách làm thế nào để tạo ra 1 dịch vụ tốt đầy đủ các yếu tố cần.

– Hiện nay có khá nhiều sinh viên tranh thủ làm thêm trong quá trình học. Quan điểm của em về vấn đề này như thế nào?

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Với em, đi làm thêm là một điều rất bổ ích. Không chỉ giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình mà quan trọng hơn cả là học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ cuộc sống. Tất nhiên, các bạn cần xác định rõ ưu tiên số 1 khi ngồi trên ghế nhà trường là dành cho việc học. Vì thế cần biết phân bổ thời gian hợp lý để đảm bào chất lượng học tập. Tốt nhất nên tìm các công việc làm thêm liên quan tới chuyên ngành mà mình đang học.

– Định hướng phát triển bản thân trong tương lai của Giang là gì?

Sinh viên Nguyễn Đình Giang: Trở thành một chuyên gia marketing là mục tiêu mà em hướng đến trong tương lai. Em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để có thể vận dụng tối đa các kiến thức đã học vào thực tế công việc.

Tuổi trẻ là cuộc hành trình để viết nên những ước mơ. Tin rằng với niềm đam mê luôn rực cháy trong tim cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ Nguyễn Đình Giang nói riêng cũng như các sinh viên HIC nói chung sẽ ngày càng hăng say học tập và đạt nhiều thành công trong tương lai!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến