Sinh viên Trần Chí Ninh: Tri thức là ánh sáng dẫn lối tới thành công

Là một trong những cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu khu vực miền Bắc. Hằng năm, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội thu hút hàng nghìn học sinh trên khắp cả nước đăng kí học tập. Trong đó, Công nghệ Ô tô là ngành kĩ thuật năng động mà nhiều nam sinh yêu thích.

Cùng trò chuyện với sinh viên Trần Chí Ninh – Lớp trưởng lớp K8OTO-A1 về hành trình chinh phục ước mơ trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp tại HIC nhé!

Em Trần Chí Ninh – Sinh viên lớp K8OTO-A1

– Chào Trần Chí Ninh, ý định theo học ngành Công nghệ Ô tô của em bắt đầu từ khi nào?

Sinh viên Trần Chí Ninh: Như mọi người đã biết, cùng với sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật, nhu cầu sử dụng phương tiện hiện đại của con người ngày càng tăng. Điều này hứa hẹn mang đến cho ngành Ô tô nhiều cơ hội phát triển. Những năm gần đây, Việt Nam luôn nằm trong TOP quốc gia tiêu thụ ô tô hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Chính những ấn tượng tốt đẹp này đã nảy nở trong em niềm đam mê nghiên cứu về các loại ô tô. Vì thế, sau khi tốt nghiệp cấp 3 em đã quyết định theo đuổi ngành học này.

– Chí Ninh cảm nhận thế nào khi học tập tại HIC?

Sinh viên Trần Chí Ninh: Môi trường Cao đẳng có những khác biệt nhất định so với khi em học tại trường THPT Yên Lạc. Nhưng đều có một điểm chung là chúng em luôn nhận được sự quan tâm, giảng dạy tận tình của thầy cô. Thêm vào đó, cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị thực hành là đòn bẩy giúp chúng em phát huy tối đa năng lực của bản thân. Em tự hào khi khoác trên mình bộ đồng phục thân thương của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

– Được biết ngoài giờ học trên lớp, Chí Ninh đang đi làm thêm?

Sinh viên Trần Chí Ninh: Em luôn đề cao quan niệm “Học đi đôi với hành”. Đặc biệt, với ngành học có tính ứng dụng cao như Công nghệ Ô tô thì thực hành càng nhiều tay nghề sẽ càng được cải thiện. Vì thế, em đã xin làm thêm tại Ô tô Việt Sun Auto. Em coi đó là lợi thế lớn để sớm thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

– Có bao giờ Chí Ninh cảm thấy “quá tải” khi vừa học vừa làm?

Sinh viên Trần Chí Ninh: Em cảm thấy rất may mắn khi chọn đúng ngành học, làm thêm đúng nghề. Với em, sự khổ nhọc vì học chỉ là tạm thời còn sự đau khổ vì thất học mới là mãi mãi. Trong quá trình làm thêm, em có cơ hội vận dụng những điều đã học trên lớp vào thực tế. Đồng thời, học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Chẳng hạn như: cách tháo, lắp ốc, lên xuống cầu,… Em nhận thấy thái độ tích cực và tính cẩn trọng rất cần thiết đối với những người làm việc trong ngành ô tô. Bởi những thứ nhỏ nhặt nhất cũng góp phần quan trọng để phát triển trong nghề.

– Mục tiêu gần nhất mà Chí Ninh muốn đạt được là gì?

Sinh viên Trần Chí Ninh: Hiện tại, em đang phấn đấu để đạt được kết quả cao trong học tập. Hi vọng với sự chăm chỉ, nỗ lực em sẽ thực hiện được mơ ước trở thành kỹ sư ô tô chuyên nghiệp làm việc trong môi trường quốc tế trong tương lai gần nhất.

Sự tưởng tượng tạo nên ước mơ nhưng chỉ khi bạn hành động ước mơ mới có thể trở thành hiện thực. Tin rằng, với sự quyết tâm cao cùng nhiệt huyết tuổi trẻ Chí Ninh cũng như nhiều bạn trẻ HIC sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội để làm chủ tương lai của chính bản thân mình.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến