Sinh viên Trịnh Hương Ly: Nhà trường cho ta chiếc chìa khóa của tri thức, học tập trong cuộc sống chính là công việc cả đời

Tuổi trẻ là cuộc hành trình để viết nên những ước mơ. Và 2 năm học tập dưới mái Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là hành trình chinh phục ngôn ngữ tỉ dân mà cô sinh viên xinh xắn Trịnh Hương Ly đang theo đuổi.

– Chào Hương Ly, được biết em đang theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại HIC. Điều gì đã thu hút em đến với ngành học này?

Sinh viên Trịnh Hương Ly: Với em, tiếng Trung là ngành học rất thú vị. Mỗi ngày hiểu biết hơn về ngôn ngữ này là một ngày em học hỏi đọc thêm nhiều điều mới lạ. Chẳng hạn như: khám phá văn hóa, con người Trung Quốc thông qua những bộ sách báo, phim ảnh.

Chưa dừng lại ở đó, học tiếng Trung còn giúp em rèn luyện thêm nhiều kĩ năng bổ ích. Từ đó, bản thân em ngày càng tự tin và năng động hơn. Và em nghĩ, đó chính là những “phẩm chất” cần thiết đối với một lao động trong thời đại toàn cầu hóa.

– Khoảng thời gian học tiếng Trung trước khi vào học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có phải là lợi thế giúp Hương Ly bắt nhịp nhanh hơn so với các bạn trong lớp?

Sinh viên Trịnh Hương Ly: Không thể phủ nhận những kiến thức đã được học trước đây góp phần giúp em học tiếng Trung tốt hơn. Thế nhưng, các bạn chưa biết gì về tiếng Trung cũng không cần lo lắng bởi nhà trường đào tạo từ con số 0. Thêm vào đó, dù xuất phát điểm có nhỉnh hơn các bạn đôi chút em vẫn luôn phải cố gắng không ngừng. Bởi thành quả không nằm ở điểm xuất phát mà ở thời khắc bạn thực sự chinh phục được vạch đích.

– Hương Ly cảm nhận thế nào về môi trường học tập tại HIC?

Sinh viên Trịnh Hương Ly: Một câu nói của tỉ phú Bill Gate mà em rất tâm đắc, đó là: “Nhà trường cho ta chiếc chìa khóa của tri thức, học tập trong cuộc sống chính là công việc cả đời”.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chúng em được tạo bài bản, khoa học với lộ trình học tập rõ ràng. Bên cạnh các thầy cô giảng viên trong nước và nước ngoài đầy tâm huyết, chúng em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thực tiễn phong phú. Đó chính là điều kiện cần để chúng em phát triển khả năng ngôn ngữ.

Tuy nhiên, theo em, người học mới chính là chủ thể quyết định mọi kết quả. Cùng môi trường học tập, cùng thầy cô giảng dạy nhưng lại có bạn học tốt có bạn chưa. Nếu như những ngành công nghệ, kĩ thuật chi phối nhiều bởi sự thông minh của người học thì khối ngành ngôn ngữ lại đề cao tính kiên trì. Cứ chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ có thể thành thạo.

–  Mục tiêu của Hương Ly trong thời gian tới là gì?

Sinh viên Trịnh Hương Ly: Hiện tại em đang học năm nhất. Hành trình chinh phục ngôn ngữ Trung mới bắt đầu những bước đầu tiên. Để thực hiện hóa ước mơ trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp chắc chắn em cần cố gắng nhiều hơn nữa. Nhưng em tin rằng, với sự quyết tâm em sẽ chạm tới giấc mơ của mình vào một ngày không xa.

Sự nghiệp được xây dựng bởi những con người dành trọn tình yêu cho công việc của mình. Chúc Hương Ly có thật nhiều kỉ niệm đẹp và gặt hái được thật nhiều tri thức khi học tập dưới mái Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến