Tại sao nên học ngành Marketing?

Marketing là yếu tố vô cùng quan trọng trong hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh. Mặc dù phát triển ở Việt Nam chưa lâu nhưng marketing đã góp mặt vào Top ngành đào tạo thu hút đông đảo người học.  Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn sức hút của ngành học này!

Nhu cầu quảng cáo sản phẩm ngày càng đa dạng

Nếu như trước đây, phương pháp tiếp thị trực tiếp được sử dụng phổ biến thì ngày nay tiếp thị số hóa, tiếp thị theo các hình thức điện tử ngày càng được ưa chuộng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm của marketing như: poster, logo, ấn phẩm, email, content, FB Ads, video,…

Thực tế, marketing có sức ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Một chiến lược marketing tốt có thể giúp doanh nghiệp thu về nhiều lợi nhuận, nâng cao vị thế thương hiệu. Ngược lại, nếu không biết cách áp dụng marketing thì mọi hoạt động khó mà đạt được kết quả mong đợi.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhu cầu ứng dụng cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ nắm trong tay nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tốt nghiệp chuyên ngành marketing bạn có thể ứng tuyển vào các cơ quan doanh nghiệp. Chẳng hạn các vị trí như:

  • Chuyên viên marketing
  • Chuyên viên phát triển thị trường
  • Chuyên viên phát triển thương hiệu
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng
  • Chuyên viên quan hệ công chúng
  • Quản trị Marketing
  • Chuyên gia đào tạo marketing

Thu nhập cao

Về mặt thu nhập, marketing được đánh giá khá cao. Đối với nhân viên marketing mới vào nghề mức lương thường từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Vị trí chuyên viên mức lương từ 8 – 12 triệu/ tháng. Các cấp quản lý thu nhập lên đến vài chục triệu đồng.

Thời gian làm việc linh hoạt

Thời gian làm việc của marketer rất linh hoạt. Bạn có thể làm việc bất cứ khi nào, không cần đến văn phòng miễn là đảm bảo hiệu quả chất lượng công việc. Ngoài ra, bạn có thể làm việc theo hình thức freelancer, nhận việc theo dự án để kiếm thêm thu nhập.

Môi trường làm việc năng động

Môi trường làm việc trong lĩnh vực marketing rất năng động. Bởi đây là công việc có tính sáng tạo cao, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ mọi người.

☎️☎️☎️ Nhanh tay TRUY CẬP các trang thông tin chính thức của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học. Và nhận được những định hướng, lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia!

📍 Đăng ký trực tuyến tại: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến