Thu nhập khi học ngành tiếng Trung

Thu nhập khi học ngành tiếng Trung: Sinh viên thực tập đã đi dạy thêm tiếng Trung ra tiền. Mới ra trường chỉ cần biết tiếng Trung nghe nói cơ bản đã có lương đủ hấp dẫn. Làm thêm 1 năm đã lại nhìn thấy cơ hội việc làm nhiều vô kể với những lời mời chào hấp dẫn. Đó là một trong nhiều lý do nên theo học Tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Làm biên dịch, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc luôn không bao giờ cạn. Nếu trình độ của bạn từ khá trở lên và có một số chứng chỉ tiếng Trung để chứng minh thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

Làm giáo viên dạy tiếng Trung

Đừng dập khuôn nghĩ rằng làm giáo viên là chỉ có thể dạy tại các trường học. Ngày nay các trung tâm dạy tiếng Trung, ôn thi cho học sinh giỏi, khá mọc lên như “nấm”. Bạn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp đặt riêng cho bạn.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm lượng khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam rất lớn. Các công ty du lịch tại Việt Nam chắc chắn không muốn bỏ lỡ “món hời” này nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Trung là rất nhiều. Bạn chỉ cần tung lên facebook khả năng về tiếng Trung và có mong muốn làm việc trong ngành này là nhiều người có nhu cầu sử dụng nhân lực tiếng Trung đã tìm đến bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Tự buôn bán, “đánh hàng”

Chắc hẳn cụm từ “đánh hàng Quảng Châu” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua quần áo hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú cho các thương lái Việt Nam. Vì vậy nếu biết tiếng Trung, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu

Trung Quốc những năm gần đây luôn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Trung Quốc. Vậy nên nếu muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, tiếng Anh là chưa đủ, tiếng Trung của bạn cũng cần phải tốt để có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Mức lương của người học tiếng Trung như thế nào?

Một công việc lương thấp hay cao không phụ thuộc hoàn toàn vào ông chủ, mà phần lớn là do năng lực của bạn. Xét trên mặt bằng chung, có thể làm cho công ty Trung Quốc mức lương không cao được bằng làm cho công ty Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến phong cách làm việc của người Nhật hà khắc và áp lực hơn rất nhiều chưa?

Điều gì cũng có mặt tốt và xấu của nó. Được cái này thì mất cái kia, không gì là hoàn hảo. Trong cuộc sống bạn không bao giờ tránh được việc phải ĐÁNH ĐỔI. Vậy nên đừng đổ lỗi cho môi trường khách quan mà hãy xem lại bản thân mình đã đủ tốt chưa.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu này rồi: “Nếu thực sự giỏi, thì làm việc gì cũng có thể giàu”. Do đó, thay vì ngồi một chỗ và nghe người ta đồn thổi ra vào, hãy đứng dậy và học tiếng Trung cho thật tốt.

Bật mí với bạn điều này: Thời của bán hàng onilne bùng nổ. Nhiều công ty TNHH nhỏ của Việt Nam chuyên vận chuyển hàng hóa và giao dịch trực tiếp với đầu mối phía Trung Quốc cũng rất cần tới nhân viên SEO biết tiếng Trung Quốc. Họ sẵn sàng trả thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Như vậy thu nhập khi học ngành tiếng Trung so với mặt bằng chung là khá cao. 

Năm học 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xét tuyển học bạ THPT cho ngành ngôn ngữ Trung. Thời gian học 2 năm. Cấp bằng cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên đại học.

Đăng ký xét tuyển online ngay:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến